Top 13+ Địa điểm Trải nghiệm du lịch Cửu Trại Câu không thể quên

Cửu Trại Câu được tạo nên bởi 3 nhánh: Thụ Chính Câu, Nhật Tắc Câu và Tắc Tra Oa Câu. Dưới đây là top những địa điểm nổi bật nhất tại từng nhánh này. Trong khuôn viên rộng 60.000ha, đây là những địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Cửu Trại Câu.

Các điểm tham quan tại Thụ Chính Câu

1. Hồ Xiniu

Hồ Xiniu có chiều dài 2,2km, là hồ lớn nhất ở Thụ Chính Câu và lớn thứ hai của Cửu Trại Câu. Hình ảnh phản chiếu trên mặt hồ được đánh giá là đẹp nhất ở Cửu Trại Câu. Khung cảnh hồ đẹp nhất là vào sáng sớm khi ánh nắng mặt trời rọi xuống, tạo nên một bức tranh rực rỡ, hòa quyện hài hòa giữa màu nước hồ, màu cây xanh và màu mây trắng.

Cửu Trại Câu
Hồ Xiniu tại Thụ Chính Câu (Nguồn: Internet)

2. Hồ Lau Sậy

Hồ Lau Sậy là một đầm lầy phủ sậy có chiều dài 22km. Có một dòng sông ngọc bích tuyệt đẹp rẽ ngang hồ, tách đôi đám lau sậy sang 2 bên, tạo nên một khung cảnh hết sức thơ mộng. Hồ Lau Sậy là nơi trú ngụ của nhiều loài côn trùng thủy sinh, các chú chim nước cũng thường đến đây trú ngụ.

Cửu Trại Câu
Hồ Lau Sậy tại Thụ Chính Câu (Nguồn: Pinterest)

3. Làng Thụ Chính

Làng Thụ Chính là ngôi làng lớn nhất và thịnh vượng nhất ở Cửu Trại Câu với hơn 400 người Tây Tạng sinh sống. Ngay trước làng là 9 ngôi đền trắng, tượng trưng cho 9 ngôi làng ở Cửu Trại Câu. Làng Thụ Chính là một địa điểm du lịch Cửu Trại Câu thú vị bởi đến thăm làng, bạn không chỉ được ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn có cơ hội trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc của người dân bản xứ.

Cửu Trại Câu
Khung cảnh làng Thụ Chính (Nguồn: Internet)

4. Thác Thụ Chính

Thác Thụ Chính nằm trước làng Thụ Chính, là thác nước đầu tiên bạn bắt gặp khi vào Cửu Trại Câu. Thác nước có chiều rộng 62m và chiều cao 15m, đây là thác nhỏ nhất trong 4 thác nước thuộc Thụ Chính Câu. Mặc dù là thác nước nhỏ nhất nhưng vẻ đẹp ấn tượng của thác Thụ Chính không hề kém cạnh các thác khác của Cửu Trại Câu.

Cửu Trại Câu
Thác Thụ Chính tại Thụ Chính Câu (Nguồn: Pinterest)

5. Thác Nặc Nhật Lãng

Thác Nặc Nhật Lãng là thác nước mà bất kỳ ai đi du lịch Cửu Trại Câu cũng muốn chiêm ngưỡng. Thác sở hữu chiều rộng gần 300m, là thác nước rộng nhất tại Cửu Trại Câu và là thác nước cao nguyên rộng nhất Trung Quốc. 

Dòng nước đến từ hàng ngàn hồ đổ xuống đỉnh thác, tạo nên một khung cảnh vô cùng tráng lệ. Thời điểm đẹp nhất để ngắm thác Nặc Nhật Lãng là vào sáng sớm, khi ánh nắng mặt trời bắt đầu chiếu xuống.

Cửu Trại Câu
Vẻ đẹp tuyệt diệu của thác Nặc Nhật Lãng vào mùa thu (Nguồn: Pinterest)

Các điểm tham quan tại Nhật Tắc Câu

6. Hồ Gương

Hồ Gương là một hồ hẹp trong hệ thống hồ nước của Cửu Trại Câu, chỉ dài khoảng 1km, được bao quanh bởi những khu rừng xanh tươi. Mặt hồ như một tấm gương phản chiếu trọn khung cảnh cây cối và bầu trời khiến cho cảnh quan nơi đây mang một vẻ đẹp hết sức lung linh, huyền diệu. Thời điểm được coi là đẹp nhất để ngắm hồ Gương cũng là vào sáng sớm.

Cửu Trại Câu
Hồ Gương - Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

7. Hồ Ngũ Hoa

Hồ Ngũ Hoa là một hồ nước nông, nhiều màu, được đánh giá là một trong những điểm tham quan tiêu biểu của Cửu Trại Câu. Dưới làn nước hồ trong như pha lê, bạn có thể quan sát tất cả hệ thống rêu, địa y và thân cây cổ thụ đã tạo nên vẻ đẹp riêng biệt của hồ Ngũ Hoa.

Cửu Trại Câu
Vẻ đẹp ấn tượng của hồ Ngũ Hoa (Nguồn: Pinterest)

8. Hồ Gấu Trúc

Tại hồ Gấu Trúc có một tảng đá trắng với sọc đen, giống một con gấu trúc. Người dân nơi đây cũng tương truyền rằng, hồ này là nơi những con gấu trúc khổng lồ thích đến uống nước và chơi đùa. Đây cũng là một trong những hồ nước đẹp nhất ở Cửu Trại Câu.

Cửu Trại Câu
Hồ Gấu Trúc - Nhật Tắc Câu (Nguồn: Internet)

9. Hồ Tiễn Trúc

Hồ Tiễn Trúc là một hồ nước nông, vị trí sâu nhất chỉ khoảng 6m. Hồ Tiễn Trúc có vẻ đẹp đặc trưng tạo nên bởi những cây san hô tuyệt đẹp dưới hồ. Xung quanh hồ Tiễn Trúc có rất nhiều cây tre mọc.

Cửu Trại Câu
Hồ Tiễn Trúc - Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

10. Bãi cạn Trân Châu

Bãi cạn Trân Châu là một bãi cát rộng có một cây cầu bắc qua, là một địa điểm du lịch Cửu Trại Câu độc đáo. Dòng nước chảy xiết từ các hồ bên trên đập vào đá tạo ra hàng ngàn giọt nước trông giống những viên ngọc. Những viên ngọc nước lăn qua bãi cạn và đổ xuống một vách đá dốc đứng tạo một thành thác nước chảy xuống.

Cửu Trại Câu
Bãi Cạn Trân Châu tại Nhật Tắc Câu (Nguồn: Internet)

Các điểm tham quan tại Tắc Tra Oa Câu

11. Hồ Quý Tiết

Hồ Quý Tiết là hệ thống ba hồ: Thượng, Trung, Hạ liên kết chặt chẽ với nhau. Lượng nước và màu nước trong hồ thay đổi theo mùa. Cả ba hồ tại đây đều có nước màu xanh đậm vào mùa xuân và mùa hè, xanh trong vào mùa thu và cạn nước vào mùa đông.

Cửu Trại Câu
Hồ Quý Tiết - Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

12. Hồ Trường Hải

Hồ Trường Hải nằm ở cuối Tắc Tra Oa Câu, được coi là hồ lớn nhất và sâu nhất ở Cửu Trại Câu. Đây là hồ được hình thành bởi tuyết tan chảy từ những ngọn núi tuyết khổng lồ xung quanh. Hồ Trường Hải không bao giờ cạn nước.

Cửu Trại Câu
Hồ Trường Hải - Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

13. Hồ Ngũ Sắc

Hồ Ngũ Sắc là hồ nhỏ nhất ở Cửu Trại Câu nhưng mang vẻ đẹp ấn tượng và đặc trưng của hệ thống các hồ nước tại đây. Vẻ đẹp ngoạn mục của hồ được tạo nên bởi những mảng màu phong phú lấp lánh dưới làn nước trong veo.

Cửu Trại Câu
Vẻ đẹp hồ Ngũ Sắc - Trắc Tra Oa Câu (Nguồn: Pinterest)

Bạn nhất định nên đến Cửu Trại Câu để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp đáng kinh ngạc của di sản thiên nhiên thế giới này. Hy vọng những điểm đến nổi bật nhất Cửu Trại Câu trên đây sẽ là cẩm nang du lịch Cửu Trại Câu hữu ích cho bạn.

#du lịch Cửu Trại Câu #địa điểm du lịch Cửu Trại Câu #thác Nặc Nhật Lãng #hồ Ngũ Hoa

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.