Top 4 lý do tại sao Du Lịch là ngành công nghiệp không khói

Ngành du lịch luôn là ngành phát triển rất "hot" với nhiều hứa hẹn đối với việc thu lại lợi nhuận. Vậy tại sao du lịch là ngành công nghiệp không khói? Đọc ngay bài viết này để tìm hiểu rõ hơn.

1. Du lịch góp phần bảo vệ môi trường hơn các ngành khác

Khác với các ngành công nghiệp khác, du lịch là ngành tiêu tốn ít nguyên - nhiên liệu hơn, lại cũng không phải trực tiếp khai thác từ tự nhiên, không có nhiều chất thải xuất ra hằng ngày, nên cũng ít là một mối đe dọa, một mối hiểm họa cho môi trường hơn.

Đối với du lịch, ngành này "khai thác" trực tiếp nhờ vào các thắng địa rộng lớn mà người ta luôn cố công giữ gìn, bảo vệ, bởi vậy có nghĩa là bảo vệ môi trường. Loại "rác thải công nghiệp" của ngành này về cơ bản cũng không độc hại như các ngành công nghiệp nặng, và luôn luôn có cách giải quyết dễ dàng, đó chính là bảo vệ môi trường.

Du lịch nhìn chung không gây ảnh hưởng nhiều về tài nguyên thiên nhiên, không đe dọa về việc gây ô nhiễm, không bào mòn về mặt khai thác, nên rất được coi là bảo vệ môi trường.

 

Du lịch rất bảo vệ môi trường (Nguồn: Google)

 

Có nhiều hoạt động du lịch bảo vệ môi trường, xây dựng khu du lịch văn minh, sạch đẹp (Nguồn: Google)

2. Ngành du lịch tiết kiệm được nhiều chi phí

Không tốn chi phí nhân lực, xuất nhập khẩu, nhập nguyên liệu, chi phí vận chuyển, chi phí xử lý chất thải,... giống như các ngành công nghiệp nặng, ngành du lịch tiết kiệm được rất nhiều các khoản tiền dựa vào các đặc trưng của mình.

Tất nhiên, việc xây dựng và quy hoạch một khu du lịch sẽ tiêu tốn một vài khoản chi phí nhất định, nhưng những lợi ích nó đem lại thì hứa hẹn sẽ vượt xa phần vốn bỏ ra.

Các chi phí sử dụng trong ngành du lịch gần như chỉ có vệ sinh, tu sửa, nâng cấp khu du lịch, còn lại phần lớn đều đến trực tiếp từ túi tiền của khách du lịch, vốn chính là đối tượng khai thác. 

Du lịch là ngành tiết kiệm được chi phí đầu tư không giống như những ngành công nghiệp khác (Nguồn: Google)

3. Du lịch hứa hẹn lợi ích lâu dài

So với các chi phí bỏ ra để quy hoạch, đầu tư, xây dựng và giữ gìn các khu du lịch, các lợi nhuận mà ngành này hứa hẹn đem lại có thể sẽ vượt xa. Ví dụ như khu du lịch Bà Nà Hills, được khởi động 10 năm về trước với nhiều nghiên cứu, bắt đầu quy hoạch và đầu tư cơ sở hạ tầng, cũng như các chính sách. Hiện nay, khu du lịch đã có nhiều tiếng tăm và đem lại lợi nhuận cao bù lại cho vốn đầu tư.

Ngành du lịch thường sẽ góp phần xây dựng hình ảnh tốt cho vùng miền và hứa hẹn lợi ích lâu dài cho nền kinh tế của vùng miền đó. Đây cũng chính là lý do tại sao du lịch là ngành công nghiệp không khói.

 

Khu du lịch Bà Nà Hills đem lại lợi ích lâu dài cho nền du lịch thành phố Đà Nẵng (Nguồn: Google)

4. Du lịch góp phần quảng bá hình ảnh địa phương

Đây chính là một trong những lý do tại sao du lịch là ngành công nghiệp không khói, là điểm mấu chốt rất quan trọng. Là một trong những điểm mạnh mà "ngành công nghiệp không khói" này đem lại, những hình ảnh và ấn tượng tốt đẹp cho địa phương sẽ được quảng bá ra ngoài thị trường, thu hút thêm nhiều du khách, vốn chính là đối tượng khai thác, từ đó làm giàu thêm cho nền kinh tế nhờ vào "ngành công nghiệp không khói" này.

Một ví dụ, khu du lịch sinh thái Tràng An đã được đạo diễn phim King Kong 2016 lựa chọn làm trường quay, hoặc cánh đồng hoa ở Phú Yên đã được Victor Vũ ưu ái chọn làm phim trường cho bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Những việc này đã góp phần quảng bá hình anh địa phương, thu hút thêm khách du lịch, tạo thêm lợi nhuận thông qua "ngành công nghiệp không khói".

Khu du lịch sinh thái Tràng An được đạo diễn phim King Kong 2016 lựa chọn làm phim trường (Nguồn: Google)

 

Phú Yên đẹp mộng mơ được đạo diễn Victor Vũ chọn làm trường quay cho bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (Nguồn: Google)

 

Trên đây là bài chia sẻ quan điểm về vấn đề tại sao du lịch là ngành công nghiệp không khói. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bạn cần cũng như gia tăng niềm tin tưởng của bạn vào nền du lịch nước nhà. 

#tại sao du lịch là ngành công nghiệp không khói #bảo vệ môi trường #hứa hẹn lợi ích lâu dài #quảng bá #chi phí

Tác giả: Khánh Uyên
Giới thiệu về tác giả: "Tuổi đời còn trẻ thì hãy cứ đi. Đi để thấy, đi để biết, đi để học. Những cung đường luôn chào đón tất cả mọi người. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với việc thăm thú những chân trời mới nhé!"