Top 5 lý do Giải thích Tại sao Nhiều Người thích đi Du lịch La lô

Du lịch ba lô là hình thức du lịch tự do, độc lập. Nhưng tại sao nhiều người thích đi du lịch ba lô? Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi hiện tượng số người đi du lịch ba lô ngày càng nhiều. Bài viết sau sẽ chia sẻ top 5 lý do giải thích cho hiện tượng này.

1. Thoải mái ăn uống

Người Việt Nam ta thường phải rất chú ý trong cách sống, cách ứng xử với gia đình, xã hội. Đối với mọi nhu cầu sinh hoạt như ăn uống, ở, đi lại cũng vậy. Đặc biệt là trong ăn uống, phải “ăn trông nồi, ngồi trông hướng”.

Đi du lịch cũng vậy. Nếu đi theo nhóm hoặc tập thể bạn sẽ phải để ý, giữ ý với mọi người. Không thể ăn quá nhiều, ăn theo sở thích. Đặc biệt khi việc ăn uống liên quan đến đóng góp tài chính, liên quan đến số tiền của mỗi suất ăn. Và bạn cũng rất sợ nếu mọi người trong nhóm nhìn thấy bạn ăn và bình luận về việc ăn nhiều hay ăn nhanh.

Nhưng việc đi du lịch ba lô một mình thì khác hoàn toàn. Bạn có thể tha hồ ăn uống thoải mái. Dù bạn đã 30, 40 hay 50 thì vẫn có thể ăn thoải mái như tuổi 18, 20. Bạn có thể ăn gì tùy thích, ăn số lượng bao lâu tùy thích. Hoặc cũng có thể ăn theo kiểu mix món lạ lẫm chưa ai ăn.

Chẳng ai quan tâm cả. Bạn cứ thoải mái mà ăn thôi. Đó là điều thật tuyệt vời mà chẳng mấy khi bạn có được đâu. Vì vậy hãy tranh thủ những ngày đi du lịch ba lô để tận hưởng cảm giác tuyệt vời này.

Du lịch ba lô tận hưởng cuộc sống (Ảnh: Instagram)

2. Có thể làm những điều “điên rồ”

Một trong những lý do giải thích tại sao nhiều người thích đi du lịch ba lô chính là họ có thể làm những điều “điên rồ”. Vâng, chắc chắn là những điều này sẽ rất kỳ cục, chẳng ai muốn làm khi ở nhà hoặc đi du lịch cùng nhóm, cùng gia đình.

Nhưng đi du lịch ba lô thì khác. Bạn muốn thức suốt đêm để xem một bộ phim ngôn tình lãng mạn. Hay bạn muốn vừa tắm vừa hát thật to. Hoặc bạn muốn làm những điều “điên rồ” hơn thế nữa. Cứ tự nhiên thôi, bạn không cần quan tâm đến người khác thấy và nghĩ gì về mình.

Có thể làm những điều điên rồ (Ảnh: Instagram)

3. Có thể gặp gỡ thêm nhiều bạn mới

Xã hội hiện đại con người càng cô đơn. Thậm chí cô đơn ngay trong chính ngôi nhà của mình. Đây là một nghịch lý và cũng là một thực tế phũ phàng. Bởi con người sống trong thế giới ảo nhiều hơn thế giới thực tại.

Vậy thì hãy “xách ba lô lên và đi” bởi biết đâu bạn sẽ gặp được thêm nhiều bạn mới cùng trang lứa, cùng sở thích. Nếu bạn còn trẻ tuổi thì điều này rất quan trọng.

Không chỉ là những người bạn mới cùng trang lứa, cùng sở thích. Mà nhiều khi bạn có thể tìm thấy một “cuộc tình” rất lãng mạn, hay ho ở chuyến đi. Hãy say đắm trong cuộc tình này để tận hưởng những phút giây ngọt ngào lãng mạn của cuộc đời. Rất nhiều người đã tìm thấy “một nửa” của đời mình trong những chuyến đi du lịch ba lô kiểu này.

Gặp gỡ thêm nhiều bạn mới (Ảnh: Instagram)

4. Tự chủ trong mọi kế hoạch

Du lịch ba lô, đặc biệt là du lịch phượt là hình thức du lịch tự do, độc lập nhất trong các kiểu du lịch. Đây đúng là hình thức dành cho những người thích độc lập, tự do, tự chủ, làm mọi thứ theo ý thích của mình.

Bạn đi du lịch ba lô một mình điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tự lo toan mọi thứ. Từ việc ăn gì, đi đâu, đi bằng phương tiện gì, đi theo cung đường nào đến việc chi tiêu như thế nào,… Tất cả bạn đều phải lên kế hoạch và thực hiện một mình.

Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn không phải lo lắng hay chịu trách nhiệm cho bất cứ ai. Bạn được làm hay không làm mọi việc theo ý thích của mình.

Chủ động lên kế hoạch (Ảnh: Instagram)

 

5. Hạnh phúc hơn, yêu bản thân, yêu đời hơn    

Những chuyến đi du lịch ba lô một mình chính là những khoảnh khắc bạn được sống cho bản thân. Bỏ qua công việc, học hành, áp lực cuộc sống, những lời cằn nhằn của bố mẹ,… sang một bên.

Tất cả những trải nghiệm trong chuyến đi, những điều mới mẻ bạn bắt gặp trong hành trình đều khiến cho cuộc sống thêm thú vị. Tất cả những điều đó không thể có được khi chỉ ngồi một chỗ và xem qua màn hình máy tính, tivi hay điện thoại.

Những trải nghiệm trong mỗi chuyến đi sẽ khiến bạn thấy hạnh phúc hơn, yêu bản thân hơn, sống yêu đời hơn. Bởi bạn biết rằng thế giới bên ngoài còn biết bao điều tươi đẹp, hấp dẫn bạn. Dù bạn có gặp những cảnh đời khó khăn hơn, bất hạnh hơn thì bạn cũng sẽ thấy mình đã hạnh phúc hơn họ rất nhiều.

Đi là để trở về, để yêu bản thân, yêu gia đình, yêu cuộc sống hơn. Đó là những điều rất tích cực mà chỉ những chuyến du lịch ba lô mới có thể mang lại cho bạn. Bao lời nói, hình ảnh đều không thể bằng trải nghiệm từ chính bản thân.

Yêu bản thân hơn (Ảnh: Instagram)

Những chia sẻ trên phần nào đã lý giải được tại sao nhiều người thích đi du lịch ba lô đến thế. Đây không những là xu hướng tích cực được du nhập từ phương Tây mà còn là một xu thế tất yếu. Nếu bạn cũng muốn đi ngay để có những trải nghiệm như trên thì đừng quên xem ngay Kinh Nghiệm Du Lịch cần thiết nhé.

#tại sao nhiều người thích đi du lịch ba lô #du lịch ba lô là gì #du lịch ba lô #du lich phượt #tại sao nhiều người thích đi du lịch #tại sao nhiều người thích đi du lịch ngày nay #tại sao nhiều người thích đi du lịch một mình

Tác giả: Nhật Anh
Giới thiệu về tác giả: Với mình du lịch là những trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ, đừng phí hoài tuổi trẻ nha! hay đi và kiếm tìm Crush của riêng mình!