Top 5 lý do Tại sao Nhiều người Thích đi du lịch Ba lô

Khoảng thời gian gần đây, có rất nhiều người, đặc biệt là người trẻ, đều rất thích đi du lịch ba lô. Không riêng gì người phương Tây, cũng có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam thích làm việc này. Cùng đọc bài viết này để xem ngay top 5 lý do tại sao nhiều người thích đi du lịch ba lô nhé!

1. Du lịch ba lô rất tiện lợi

Có thể nhận định rằng, du lịch ba lô gần tựa với “đi bụi”, nhưng là “đi bụi” có chuẩn bị và một tâm thế sẵn sàng. Thay vì chuẩn bị đầy đủ các thể loại hành lý, book vé tàu xe hoặc phòng khách sạn thật xịn, bạn chỉ cần một chiếc ba lô du lịch và đủ quần áo, đủ tiền và đủ đồ ăn. Và cứ thế lên đường.

Bạn sẽ không phải lích kích mang theo chiếc vali nặng trịch, không phải lo chuyện giấy tờ quá nhiều, không phải lo mất đồ vì tất cả đều nằm gọn trong chiếc ba lô của bạn, bạn di chuyển rất dễ dàng và ngắm phố phường, phong cảnh rất dễ dàng. 

Du lịch ba lô rất tiện lợi (Nguồn: Google)

2. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi du lịch ba lô

Thay vì phải tốn nhiều tiền book vé tàu xe, phòng khách sạn, rồi lo chuyện ăn uống như thế nào cho vừa sang lại vừa tiết kiệm, thì khi đi du lịch ba lô, bạn sẽ tiết kiệm được những chi phí đó.

Chỉ cần một chiếc ba lô cùng với thể lực tốt, bạn hoàn toàn có thể đi bộ khắp nơi, tiết kiệm được tiền tàu xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn các món bình dân hoặc đặc sản vùng miền với khối lượng nhỏ vì bạn không đi quá đông người, và tiết kiệm được thêm chi phí ăn uống.

Đi du lịch ba lô rất tiết kiệm và chủ động, đây cũng là lý do tại sao nhiều người thích đi du lịch ba lô.

10 lý do bạn nhất định phải đi du lịch ở tuổi hai mươi ...
Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho bạn (Nguồn: Google)

3. Bạn sẽ cảm thấy đi du lịch ba lô rất tự do

Không cần phải theo tour, theo đoàn, cũng chẳng cần phải tính toán xem nên co rút hoạt động thế nào cho phù hợp với quỹ thời gian, đi du lịch ba lô, bạn có thể tự do thăm thú khắp nơi, đến bất cứ đâu bạn muốn mà không cần phải lo lắng giờ về khách sạn, giờ đi theo đoàn,...

Bạn có thể dừng lại ở bất cứ đâu, có thể khám phá thêm ở bất cứ chỗ nào, có thể dừng lại để nói chuyện, làm quen với người bản địa, có thể lai rai ở một điểm du lịch nào đó cả ngày, chụp bao nhiêu ảnh tùy thích mà chẳng phải lo lắng quá nhiều. Đây cũng là một trong những lý do tại sao nhiều người thích đi du lịch ba lô ngày nay.

An toàn khi đi du lịch một mình | VTV.VN
Đi du lịch ba lô thật là tự do (Nguồn: Google)

4. Bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên

Khác với việc đi du lịch theo tour, theo đoàn hay thậm chí tự túc, đi du lịch ba lô sẽ để lại cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Do bạn sẽ tự mình đi du lịch, tự mình "phượt" khắp nơi, nên bạn sẽ có cảm nhận khác so với những chuyến đi bị gò bó trong một quỹ thời gian nhất định, hay phải đến những địa điểm có sẵn trong lịch trình.

Khi bạn tự do, nghĩa là tâm tính bạn sẽ tốt hơn. Và từ đó, bạn sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ khi xách ba lô lên và "phượt bụi". Vậy là thêm một lý do tại sao nhiều người thích đi du lịch ba lô rồi, đúng không?

Top 10 shop bán đồ đi du lịch dã ngoại, đi phượt uy tín nhất ...
Những trải nghiệm khi đi du lịch ba lô sẽ rất khó quên đối với bạn (Nguồn: Google)

5. Cảm giác được chinh phục luôn tuyệt vời

Không giống như đi du lịch theo tour có chỉ dẫn, bạn sẽ được tự tham quan, khám phá các điểm đến khi đi du lịch ba lô, kể cả những địa điểm "khó nhằn" nhất.

Hãy thử tưởng tượng bạn tự mình vượt những cung đường đèo Ô Quy Hồ, tìm lên đỉnh đèo xem cổng trời, cảm giác ấy nó sung sướng, tự hào, "ngầu lòi" thế nào!

Hoặc bạn tự mình tìm đường ở khu phố cổ Hà Nội chằng chịt, vừa đi vừa ngắm phố phường, cảm giác tự tại làm sao! Người ta nói, du lịch ba lô là dành cho những kẻ thích cảm giác chinh phục, cũng có thể nói là không sai. 

Những lý do mà giới trẻ thích đi du lịch bụi bằng xe máy ...
Bạn sẽ rất thích cảm giác chinh phục (Nguồn: Google)

 

Trên đây là top 5 lý do tại sao nhiều người thích đi du lịch ba lô. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp đủ thông tin về vấn đề này cho bạn cũng như phần nào khơi gợi được tình yêu mãnh liệt với những cung đường trong bạn. Chúc bạn sớm có một chuyến du lịch đáng nhớ và an toàn!

#tại sao nhiều người thích đi du lịch ba lô #chinh phục #tiện lợi #tiết kiệm #tự do #trải nghiệm #thích đi du lịch ba lô #tại sao thích đi du lịch ba lô #vì sao thích đi du lịch ba lô

Tác giả: Khánh Uyên
Giới thiệu về tác giả: "Tuổi đời còn trẻ thì hãy cứ đi. Đi để thấy, đi để biết, đi để học. Những cung đường luôn chào đón tất cả mọi người. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với việc thăm thú những chân trời mới nhé!"