Top 5 những Lưu ý khi đi Du Lịch Bắc Kinh bạn cần thuộc Nằm lòng

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch Bắc Kinh? Có một vài lưu ý khi đi du lịch Bắc Kinh mà bạn cần ghi nhớ!

1. Giao tiếp với người Bắc Kinh

Ngôn ngữ chính là mấu chốt của giao tiếp, và giao tiếp chính là mấu chốt của nhiều thứ. Vậy cần lưu ý những gì về giao tiếp với người Bắc Kinh. Người dân Trung Quốc nói chung thường không sử dụng tiếng Anh, nên bạn hãy cố gắng chuẩn bị một vài câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung. Tải một app từ điển Việt - Trung về điện thoại cũng là một ý hay.

Hãy chuẩn bị một chút về các kiến thức giao tiếp tiếng Trung cơ bản nhé (Nguồn: Google)

Tiền tệ ở Bắc Kinh

Đây cũng là một trong những vấn đề được quan tâm. Do đồng USD không được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc, tốt nhất là bạn nên tự chủ động đi đổi tiền sang đồng nhân dân tệ. Bạn có thể thực hiện giao dịch này tại ngân hàng trong nước hoặc tại Bắc Kinh, tuy nhiên cần để ý vào các dịp lễ tết, các ngân hàng có thể sẽ không hoạt động.

Bạn có thể đổi tiền sang đồng nhân dân tệ ở các ngân hàng tại Bắc Kinh (Nguồn: Google)

 

Ngoài ra, để thuận tiện hơn cho việc mua sắm, bạn nên mang theo một thẻ thanh toán quốc tế.

2. Thái độ cần có khi du lịch Bắc Kinh

Người Bắc Kinh vốn rất cởi mở, hướng ngoại, thích giao tiếp. Bạn cũng nên thử mở lòng với họ và tự tin bắt chuyện với họ. Họ chắc chắn sẽ đáp lại bạn với sự nhiệt tình rất chân thành đó! Vậy nên, thái độ cần có khi du lịch Bắc Kinh chính là vui vẻ, niềm nở, không nên ngại ngần nhé!

Tuy nhiên, có một số vấn đề bạn không nên đề cập tới khi giao tiếp với người Trung Quốc, đó chính là vấn đề chính trị. Người Bắc Kinh nói riêng và người Trung Quốc nói chung rất nhạy cảm với vấn đề này.

3. Di chuyển tại Bắc Kinh

Có rất nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển tại Bắc Kinh cho bạn: taxi, xe buýt, tàu điện ngầm, xe đạp,... Sau đây là một số lưu ý cho từng loại phương tiện di chuyển tại Bắc Kinh dành cho bạn

  1. Taxi: Tài xế không biết tiếng Anh, nên hãy chuẩn bị một vài câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung trước nhé! Hoặc bạn có thể đưa địa chỉ điểm đến bằng tiếng Trung cho họ, sau đó chỉ vào công-tơ-mét nhắc họ bật lên là được.
  2. Xe buýt: Hệ thống xe buýt tại Bắc Kinh gồm 140 tuyến đi đến hầu hết các địa điểm trong thành phố nên bạn không cần quá lo lắng. Giá vé xe buýt cũng khá rẻ, chỉ tử 6 - 18 tệ tùy điểm đến.
Xe buýt là phương tiện di chuyển ở Bắc Kinh khá phổ biến (Nguồn: Pinterest)
  1. Tàu điện ngầm: Bạn có thể thử đi tàu điện ngầm tại Bắc Kinh bằng cách mua vé cứng hoặc vé mềm, tuy nhiên bạn nên mua vé cứng hơn, dễ bảo quản hơn. Nếu ga tàu điện quá xa khách sạn nơi bạn ở thì bạn có thể bắt xe buýt ra đó.
Tàu điện ngầm là một nét đặc sắc tại Bắc Kinh (Nguồn: Pinterest)
  1. Xe đạp: Đây là một nét truyền thống của du lịch Bắc Kinh. Bạn có thể thuê xe đạp qua một app trên điện thoại, và đạp xe loanh quanh khu vực Tử Cấm Thành thưởng ngoạn cảnh đẹp.
Còn gì tuyệt vời hơn khi đạp xe và ngắm cảnh đẹp tại Bắc Kinh nhỉ? (Nguồn: Pinterest)

 

4. Một vài lưu ý khác

Bạn nên để ý sức khỏe bản thân từ đó tìm ra những món ăn phù hợp với mình, tránh những vấn đề về sức khỏe khi đi du lịch Bắc Kinh. Ngoài ra bạn cũng cần cảnh giác, không nghe theo những lời chào mời mua thuốc Đông y tại đây.

5. Chuẩn bị đi du lịch Bắc Kinh

Trước hết, bạn cần chú ý chuẩn bị giấy tờ thật cẩn thận và đầy đủ để tránh những trục trặc ngoài ý muốn trong quá trình làm thủ tục. Bạn cũng nên tính toán và chuẩn bi tiền thật đầy đủ, và cẩn thận với các khoản chi tiêu của mình.

Cần cẩn trọng về vấn đề giấy tờ và tiền bạc trước khi du lịch Bắc Kinh bạn nhé (Nguồn: Google)

Để chuyến đi được thuận tiện nhất, hãy nhớ xem dự báo thời tiết để chuẩn bị trang phục và đồ đạc phù hợp nhé! Bạn cũng nên lưu ý chuẩn bị thêm đồ ăn nhẹ để đỡ bớt chi phí ăn uống. Ngoài ra, đừng quên mang theo các vật dụng cần thiết và để chúng vào một chiếc vali thật gọn nhẹ nhé!

Xem thêm:  Những lưu ý khi Du Lịch Trung Quốc nhé!

Hi vọng bài viết trên đã tổng hợp được những lưu ý khi đi du lịch Bắc Kinh quan trọng cho bạn. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ!

#LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH BẮC KINH #GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI BẮC KINH #DI CHUYỂN Ở BẮC KINH #TIỀN TỆ Ở BẮC KINH #THÁI ĐỘ CẦN CÓ KHI DU LỊCH BẮC KINH #CHUẨN BỊ ĐI DU LỊCH BẮC KINH

Tác giả: Khánh Uyên
Giới thiệu về tác giả: "Tuổi đời còn trẻ thì hãy cứ đi. Đi để thấy, đi để biết, đi để học. Những cung đường luôn chào đón tất cả mọi người. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với việc thăm thú những chân trời mới nhé!"