Top 7+ các địa điểm Du lịch Tâm linh Nam Định trứ danh!

Nam Định vốn nổi tiếng là vùng đất linh thiêng, có mối quan hệ mật thiết với tín ngưỡng tôn giáo. Cùng tham khảo ngay top 7 các địa điểm du lịch tâm linh Nam Định vốn rất có tiếng sau đây nhé!

1. Di chuyển đến Nam Định

Nam Định từ lâu nổi tiếng là một vùng đất tâm linh với nhiều những ngôi đền, ngôi chùa cũng trứ danh không kém cạnh. Mảnh đất này nằm về phía nam của miền Bắc, cách Hà Nội khoảng 100km, nên có rất nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển.

Để di chuyển đến Nam Định, bạn có thể lựa chọn đi bằng tàu hỏa, xe khách, thậm chí taxi hoặc máy bay nếu bạn ở xa,... Tuy nhiên nếu bạn quyết định tự mình lên đường di chuyển đến Nam Định, bạn có thể tham khảo qua đường đi đến Nam Định từ Hà Nội qua Google Maps tại đây.

Đường đi từ Hà Nội đến thành phố Nam Định trên Google Maps (Nguồn: Google Maps)

2. Gợi ý một số điểm đến du lịch tâm linh Nam Định

Một khi bạn đã quyết định lên đường tìm về với mảnh đất Nam Định linh thiêng, thì đã đến lúc bạn phải quyết định được điểm đến của mình, do ở Nam Định có rất nhiều các ngôi chùa, ngôi đền khác nhau. Vậy thì hãy xem ngay các điểm đến du lịch tâm linh Nam Định trứ danh sau đây để nhanh chóng quyết định được nhé!

2.1 Chùa Thánh Ân

Ngôi chùa nằm ở số 45 Hàn Thuyên, phường Vị Xuyên, còn có tên khác là chùa Cả, vốn được xây dựng từ thời Trần, từ lâu vốn có tiếng nức nở khắp mọi nơi. Chùa Thánh Ân đã trải qua nhiều lần trùng tu, bao gồm một lần tái kiến thiết năm 1982, trước đây vào thời Mạc là nơi tu hành, nghỉ ngơi của các công chúa, hoàng phi.

Ngôi chùa Thánh Ân này được xây theo kiểu chữ Đinh, gian giữa thờ Phật, bên phải thờ thần Tản Viên, bên trái thờ Cao Mang Đại Vương. Ngoài ra, chùa Thánh Ân cũng chính là nơi làm việc của Văn phòng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nam Định.

Toàn cảnh chùa Thánh Ân (Nguồn: Google)

 

Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay ở chùa Thánh Ân (Nguồn: Google)

2.2 Đền Trần

Chắc hẳn trong đời ai cũng một lần nghe đến danh thơm của đền Trần, vốn là một ngôi đền rất linh thiêng nằm tại thôn Tức Mặc, ngoại thành tỉnh Nam Định. Điểm nhấn của đền Trần chính là lễ hội đền Trần, vốn được tổ chức từ ngày 15-20/8 hằng năm, và lễ khai ấn vào 0h ngày rằm tháng Giêng.

Khu di tích đền Trần trứ danh này vốn để thờ 14 vị vua Trần, được xây dựng từ thời Hậu Lê. Vào độ tết đến xuân về hằng năm, ở đền Trần lại nô nức người đến xin ấn, cầu cho một năm mới bình an. Đền Trần chính là điểm du lịch tâm linh Nam Định vô cùng thích hợp cho bạn.

Cổng đền Trần (Nguồn: Google)

 

Lễ hội đền Trần với nhiều hoạt động thú vị (Nguồn: Google)

2.3 Đền Bảo Lộc

Cũng là một ngôi đền khác có tiếng tại vùng đất Nam Định, đền Bảo Lộc thuộc xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, được xây dựng trên trang ấp cũ của thân sinh Hưng Đạo Đại Vương, nhằm tưởng nhớ công lao của Trần Quốc Tuấn.

Đền Bảo Lộc có lễ hội chính vào ngày 20/8 âm lịch, chính là lễ hội thờ Trần Hưng Đạo, du khách lại ùa về để tỏ lòng biết ơn cũng như tham gia nhiều hoạt động tâm linh hoặc vui chơi giải trí khác tại đây, ví dụ như cờ người, đấu vật, múa bài bông,... Nếu bạn muốn tìm kiếm một điểm đến du lịch tâm linh Nam Định phù hợp thì đền Bảo Lộc chính là lựa chọn sáng suốt.

Đền Bảo Lộc với lối kiến trúc độc đáo (Nguồn: Google)

 

Nơi thờ cúng trong đền Bảo Lộc (Nguồn: Google)

2.4 Phủ Dầy

Khu di tích Phủ Dầy nằm tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, bao gồm phủ Tiên Hương, phủ Vân Cát và làng chúa Liễu. Sở dĩ có làng chúa Liễu là do trước đây, nơi này chính là nơi giáng sinh của Bà Chúa Liễu Hạnh, một trong Tứ Bất Tử của Việt Nam ta.

Cũng vì thế mà Phủ Dầy là nơi chủ yếu để thờ mẫu Liễu Hạnh, và điểm nhấn của nơi này chính là hội Phủ Dầy, được tổ chức vào thượng tuần tháng ba. Du khách nô nức đổ về đây để tham gia các hoạt động mang tính tâm linh truyền thống như: rước kiệu, múa rồng, đấu vật,... Phủ Dầy chính là điểm đến du lịch tâm linh Nam Định thứ thiệt dành cho bạn.

Phủ Dầy với nét đẹp trang nghiêm, linh thiêng (Nguồn: Google)

 

Hội kéo chữ tại phủ Dầy (Nguồn: Google)

2.5 Chùa Keo Hành Thiện

Còn có tên gọi khác là chùa Không Sư, chùa Keo Hành Thiện thuộc địa phận xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, mục đích chính là để thờ Phật, ngoài ra còn để thờ Dương Khổng Lộ. Chùa Keo Hành Thiện vốn được người dân ở chính làng Hành Thiện lo nhang khói, trông coi, nên mới có cái tên khác là chùa Không Sư. Nổi bật nhất tại chùa Keo Hành Thiện chính là lễ hội mang cùng tên chùa, gồm các hoạt động chính là dâng hương, cầu cúng, tụng kinh,...

Nếu bạn muốn tìm kiếm điểm đến du lịch tâm linh Nam Định phù hợp với bản thân thì chùa Keo Hành Thiện cũng là lựa chọn không tồi đâu!

 

Chùa Keo Hành Thiện với lối kiến trúc bắt mắt, độc đáo (Nguồn: Google)

 

Lễ hội chùa Keo Hành Thiện diễn ra tưng bừng (Nguồn: Google)

2.6 Chùa Cổ Lễ

Nằm tại huyện Trực Ninh, chùa Cổ Lễ (tên tự Quang Thần) được xây dựng vào thế kỉ XII, thờ Phật là mục đích chính, ngoài ra còn thờ Thiền sư Nguyễn Minh Không. Vốn là sự kết hợp hài hòa của kiến trúc Việt Nam truyền thống và phương Tây, chùa Cổ Lễ là một hòn ngọc tinh khiết trứ danh khắp tứ phương, có tháp Cửu Phẩm Liên Hoa gồm 98 bậc thang xoắn ốc rất ấn tượng. Ngày lễ hội ở chùa Cổ Lễ diễn ra từ 13-16/9 âm lịch hằng năm với nhiều hoạt động tâm linh thiêng liêng và thú vị. 

Khung cảnh ở chùa Cổ Lễ (Nguồn: Google)

 

Lễ hội ở chùa Cổ Lễ thu hút rất nhiều khách du lịch, tham quan (Nguồn: Google)

2.7 Phủ Quang Cung

Là một trong những trung tâm của đạo Mẫu Việt Nam, phủ Quang Cung (tên khác: phủ Nấp) tọa lạc tại xã Yên Đồng, huyện Ý Yên, vốn được xây dựng cách đây 600 năm. Trong phủ Quang Cung lưu giữ pho tượng thánh Mẫu Liễu Hạnh bằng đồng, được coi là tác phẩm độc đáo nhất trong hệ thống tượng thờ thần Mẫu Việt Nam.

Phủ Quang Cung được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh vào năm 2005. Muốn du lịch tâm linh Nam Định thì lựa chọn phủ Quang Cung là vô cùng sáng suốt đấy!

Phủ Quang Cung trông trang nghiêm và huyền bí (Nguồn: Google)

 

Lễ hội tại phủ Quang Cung luôn thu hút rất nhiều lượt quan tâm (Nguồn: Google)

 

Trên đây là bài tư vấn các địa điểm du lịch tâm linh Nam Định cho bạn. Chúc bạn sớm lựa chọn được điểm đến và có cho mình một chuyến đi đáng nhớ!

 

#du lịch tâm linh nam định #chùa thánh ân #đền trần #đền bảo lộc #phủ dầy #chùa keo hành thiện #chùa cổ lễ #phủ quang cung #di chuyển đến nam định #điếm đến du lịch tâm linh nam định

Tác giả: Khánh Uyên
Giới thiệu về tác giả: "Tuổi đời còn trẻ thì hãy cứ đi. Đi để thấy, đi để biết, đi để học. Những cung đường luôn chào đón tất cả mọi người. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với việc thăm thú những chân trời mới nhé!"