Top 7+ Địa điểm du lịch Seoul mùa đông “đỉnh” nhất

Mùa đông Seoul là lúc nhiệt độ xuống sâu, xuất hiện tuyết rơi và băng giá. Thời tiết khắc nghiệt nhưng du lịch Seoul mùa đông luôn có sức hấp dẫn lớn, đặc biệt là đối với những người thích tuyết. Top 7 địa điểm du lịch Seoul dưới đây sẽ giúp bạn trải nghiệm một mùa đông Seoul trọn vẹn nhất.

1. Sân trượt băng Seoul Plaza

Trượt băng là một trong những trải nghiệm bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Seoul mùa đông.

Seoul Plaza là sân trượt băng ngoài trời ở quảng trường Seoul, đây là một địa điểm trượt băng rất nổi tiếng ở khu vực trung tâm thành phố.

du lịch Seoul mùa đông
Sân trượt băng Seoul Plaza (Nguồn: pinterest)

Sân trượt băng này chỉ mở cửa phục vụ người dân và khách du lịch vào mùa đông. Ở đây có 3 sân trượt băng riêng: sân cho người lớn, sân cho trẻ em và sân trượt cho người mới tập. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tự tin thử sức với bộ môn thể thao này tại Seoul Plaza ngay cả khi chưa có kinh nghiệm gì.

 

sân trượt băng seoul plaza
Sân trượt băng Seoul Plaza ban đêm (Nguồn: pinterest)

2. Vườn Quốc Gia Bukhansan

Vườn quốc gia Bukhansan là một địa điểm lý tưởng để ngắm cảnh đẹp Seoul mùa đông. Đây là vườn quốc gia có diện tích gần 80km2 với cảnh quan chính là rừng cây, các ngọn núi đá granit và đền thờ. 

vườn quốc gia bukhansan
Khung cảnh trên đỉnh núi Vườn Quốc gia Bukhansan mùa đông (Nguồn: instagram)

Vườn Quốc Gia Bukhansan vào mùa đông được bao phủ bởi một màu trắng xóa: sông đóng băng, tuyết phủ khắp cây cối và những ngọn núi, tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng. 

vườn quốc gia bukhansan
Khám phá vườn quốc gia Bukhansan mùa đông (Nguồn: pinterest)

Leo núi ở Vườn Quốc Gia Bukhansan vào mùa đông là một trải nghiệm rất thú vị. Tuy nhiên, nếu muốn đi leo núi mùa đông bạn nên trang bị đủ quần áo ấm nhé, thời tiết trên núi rất lạnh đấy.

3. Lễ hội Ánh sáng mùa đông

Lễ hội Ánh sáng nổi bật được tổ chức vào mùa đông Seoul là Lễ hội Ánh sáng tại vườn Morning Calm thuộc Gyeonggi-do, vùng ngoại ô Seoul. 

du lịch seoul mùa đông
Lễ hội Ánh sáng vườn Morning Calm (Nguồn: pinterest)

Toàn bộ khu vườn với diện tích 300.000m2 được thắp sáng với hàng triệu ánh đèn đủ màu sắc sẽ khiến bạn choáng ngợp trong vẻ đẹp lấp lánh diệu kỳ.

lễ hội ánh sáng vườn morning calm
Thế giới cổ tích tại Lễ hội Ánh sáng (Nguồn: pinterest)

Đến với lễ hội này, bạn sẽ được thưởng thức những màn trình diễn ánh sáng ấn tượng và các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

4. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết YongPyong

du lịch seoul mùa đông
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết YongPyong (Nguồn: pinterest)

YongPyong là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết lớn nhất tại Hàn Quốc, nằm ở Gangwon-do - Seoul. Khu trượt tuyết này hoạt động sôi nổi trong suốt những tháng mùa đông Seoul và mùa hè thì cung cấp sân golf. 

khu trượt tuyết YongPyong
Những đường trượt từ đỉnh đồi tại YongPyong (Nguồn: pinterest)

YongPyong có 28 dốc trượt tuyết ngoài trời, nhà trượt tuyết, công viên nước và dịch vụ lưu trú cho khách tham quan.

5. Đảo Nami

Đảo Nami nằm cách trung tâm Seoul khoảng 60km, là điểm đến rất được yêu thích bởi khách du lịch Seoul mùa đông.

 

đảo nami
Khung cảnh đảo Nami mùa đông (Nguồn: pinterest)

Hòn đảo này đã quá nổi tiếng với vẻ đẹp của những con đường rợp bóng cây. Đảo Nami mùa nào cũng đẹp và mùa đông trên đảo có vẻ đẹp riêng biệt nhất. Ngay cả khi cả hòn đảo được phủ tuyết trắng xóa thì vẻ lãng mạn của đảo Nami vẫn không hề thay đổi.

đảo nami mùa đông
Đảo Nami mùa đông được bao phủ bởi tuyết (Nguồn: instagram)

6. Rừng bạch dương Wondaeri

du lịch seoul mùa đông
Rừng bạch dương Wondaeri (Nguồn: instagram)

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp của tự nhiên thì đây là điểm đến du lịch mùa đông Seoul không thể bỏ qua. Khung cảnh khu rừng rộng lớn với hơn 700.000 cây bạch dương phủ đầy tuyết trắng vươn thẳng lên bầu trời sẽ khiến bạn cảm thấy như đang lạc vào một xứ sở thần tiên. 

rưng bạch dương wondaeri
Khung cảnh ấn tượng tại rừng bạch dương Wondaeri vào mùa đông (Nguồn: instagram)

7. Lễ hội mùa đông Gangwon

Du lịch Seoul mùa đông, bạn nhất định nên đến Gangwon - địa điểm diễn ra rất nhiều lễ hội mùa đông sôi động. 

 

du lịch seoul mùa đông
Lễ hội tuyets Daegwallyeong (Nguồn: pinterest)

Các lễ hội được tổ chức tại Gangwon vào mùa đông bao gồm: lễ hội tuyết núi Taebaeksan, lễ hội cá hồi Pyeongchang, lễ hội tuyết Daegwallyeong, lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo, lễ hội câu cá dưới băng Inje. 

lễ hội câu cá dưới băng njje
Tham gia Lễ hội câu cá dưới băng Inje (Nguồn: instagram)

Đến Gangwon vào bất kể ở thời điểm nào trong mùa đông, bạn cũng có cơ hội tham gia một trong số những lễ hội thú vị này - hoạt động nổi bật không thể thiếu của mùa đông Seoul.

Bạn đã tìm được điểm đến yêu thích trong số top 7 địa điểm du lịch mùa đông trên đây chưa? Đây chính là tấm bản đồ du lịch Seoul mùa đông xịn sò cho bạn đấy.

#du lịch Seoul mùa đông #sân trượt băng Seoul Plaza #khu nghỉ dưỡng trượt tuyết YongPyong #lễ hội mùa đông Gangwon #mùa đông Seoul #cảnh đẹp Seoul mùa đông

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.