Top 8 Lý do Tại sao bạn Muốn đi Du Lịch Trốn khỏi Nhà ngay Lập Tức

Bạn hứng thú với những chuyến đi, những chuyến tham quan ở khắp những miền đất lạ? Bạn không ngại đi, mà chỉ cần "một lý do" thôi? Vậy thì bài viết sau đây sẽ cho bạn luôn hẳn 8 lý do tại sao bạn muốn đi du lịch nhé!

1. Bạn sẽ được khám phá những điều mới mẻ

Đặt chân đến những vùng đất mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ được khám phá những điều mới mẻ: khám phá những điều kỳ thú của thiên nhiên vùng miền, khám phá những phong tục tập quán của người bản xứ, khám phá về lịch sử cũng như được thưởng thức những món đặc sản vùng miền.

Đối với những người hướng ngoại, thích thăm thú thì đi du lịch quả là thiên đường cho việc khám phá, nhưng đối với những bạn rụt rè hơn thì đây cũng là một trải nghiệm đáng để thử đấy! Còn gì tuyệt vời hơn việc được khám phá những khía cạnh khác, những cách sống khác, những góc nhìn khác?

Tại sao nên đi du lịch Singapore tháng 2? - PYS Travel
Bạn sẽ được khám phá biết bao điều kỳ thú (Nguồn: Google)

2. Bạn sẽ được giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc, cuộc sống

Thôi nào, đừng cố gắng ép bản thân phải học tập hay làm việc quá sức. Đôi khi đối xử tốt với bản thân một chút cũng là xứng đáng với những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra mà!

Tự thưởng cho mình một chuyến du lịch để tạm thời chạy trốn thật xa khỏi áp lực công việc, đến một miền đất mới và hòa mình vào không gian văn hóa ấy thực sự là một điều đáng làm. Một chuyến đi dù ngắn thôi cũng đã góp phần giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống của bạn rồi. Vậy thì bạn đã có thêm lý do tại sao bạn muốn đi du lịch chưa? 

Bỏ túi ngay kinh nghiệm đi du lịch một mình nào người lạ ơi
Chạy trốn tạm thời khỏi những ganh đua, xô bồ trong công việc (Nguồn: Google)

3. Bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ

Khi đi du lịch, bạn sẽ gặp gỡ những người mới, hòa vào một nền văn hóa mới, làm quen với những điều mới mẻ, do đó, bạn sẽ mang về cho mình những trải nghiệm cũng mới mẻ, đáng nhớ.

Được thử ngồi dùng một bữa cơm bên bếp lửa ấm cúng trong nhà sàn trên miền Tây Bắc, hay ngồi trên một chiếc ghe xuôi theo những con sông ở miền Tây, chúng đều là những trải nghiệm mà bản thân bạn sẽ chỉ có được khi đi du lịch. Nhiêu đó đã đủ trở thành lý do tại sao bạn muốn đi du lịch chưa?

10 câu trả lời hay nhất khi được hỏi vì sao bạn đi nhiều thế
Bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên (Nguồn: Google)

4. Bạn sẽ được học hỏi những điều mới lạ, bổ ích

Song song với những trải nghiệm cùng những khám phá, bạn sẽ học hỏi cho mình được điều gì đó. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, bạn sẽ học hỏi dễ hơn khi bạn trực tiếp được khám phá, trải nghiệm.

Bạn sẽ học hỏi được cách nhìn nhận, xử lý vấn đề của người bản địa. Ví dụ, cùng một việc chào hỏi, người Trung Quốc sẽ bắt tay nhau, người Ý sẽ hôn má nhau, còn người Nhật sẽ cúi chào. Bạn sẽ học hỏi được những điều bổ ích, trau dồi thêm cho mình những kiến thức đa chiều, cũng như rèn luyện được nhiều kỹ năng khác nhau.

Vậy thì bạn có còn phải thắc mắc "tại sao bạn muốn đi du lịch" không?

Bạn sẽ học được biết bao điều mới mẻ (Nguồn: Google)

5. Bạn sẽ rèn luyện được tính tự lập

Bạn đi du lịch đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tự mình làm khá nhiều thứ: từ book vé tàu xe, phòng khách sạn, lo ăn uống, cho đến các chi phí phát sinh khác. Bạn sẽ học được cách tự lập khi bạn phải tự cáng đáng mọi thứ, nhằm tránh những rủi ro không đáng có trong chuyến đi của mình.

Tính tự lập cũng như cẩn thận trong tính toán về sau cũng sẽ rất có lợi trong cách suy nghĩ và công việc của bạn. Nếu đi du lịch mà lời lãi được nhiều kỹ năng quý giá như vậy thì bạn có cần phải thắc mắc tại sao bạn muốn đi du lịch nữa không?

10 lợi ích không ngờ của việc đi du lịch - bạn đã biết chưa ...
Bạn sẽ nhận thấy mình tự lập hơn khi đi du lịch (Nguồn: Google)

6. Bạn sẽ dũng cảm hơn khi đi du lịch

Một điểm lợi nữa khi bạn đi du lịch chính là bạn sẽ dũng cảm hơn. Việc đến một thành phố, một miền quê, miền núi, hay bước chân ra khỏi biên giới Tổ quốc đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với nhiều điều mới lạ mà bạn chưa từng có kinh nghiệm. Bạn sẽ phải bước ra khỏi vòng an toàn của mình để hòa nhập, để hòa cùng vào với nhịp sống, với dòng chảy sinh hoạt của vùng miền.

Bạn cũng phải buộc tự bước ra khỏi rào cản của chính bản thân để có được những thứ mình muốn; tỉ dụ, nếu bạn cứ ngần ngại không chịu nhờ nhân viên phục vụ lấy thêm một dĩa sushi cho mình, thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được dĩa sushi ấy, đúng không? 

Lời khuyên hữu ích cho bạn gái muốn đi du lịch một mình - Báo VOV
Bạn sẽ thấy bản thân dũng cảm hơn, mạnh mẽ hơn, độc lập hơn (Nguồn: Google)

7. Bạn sẽ tự cải thiện giao tiếp cho mình

Một khi bạn đã dần quen với nhịp độ cũng như dũng cảm và tự tin hơn, vô hình trung bạn đã tự cải thiện giao tiếp. Bạn sẽ có cơ hội giao tiếp với người bản xứ, qua đó bạn có thể nhờ họ chỉ dẫn cho mình những thứ cần thiết. Điều này rất có lợi cho bạn vì sau này trong công việc, bạn cũng cần sự tự tin và khéo léo trong giao tiếp.

Điều này cũng đặc biệt có ý nghĩa đối với những bạn đang học ngoại ngữ, việc đi du lịch sẽ giúp bạn cải thiện giao tiếp bằng thứ tiếng khác, thậm chí cải thiện cả tâm lý khi giao tiếp. Vậy thì còn phải thắc mắc tại sao bạn muốn đi du lịch nữa nhỉ?

Bạn sẽ tự tin giao tiếp hơn (Nguồn: Google)

8. Bạn sẽ có cơ hội được kết bạn

Khi bạn giao tiếp tốt hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tự tạo dựng được những mối quan hệ cho mình dễ dàng hơn, hay nói cách khác là kết bạn. Việc gặp gỡ những người mới, tạo dựng thêm các mối quan hệ sẽ rất có lợi cho bạn, cả trong chuyến đi nói riêng lẫn trong cuộc sống nói chung.

Trong chuyến du lịch, bạn đừng ngại kết bạn với người bản địa, họ rất thân thiện và sẽ không chối từ giúp đỡ bạn, và biết đâu bạn sẽ có thêm một người bạn đồng hành trong chuyến đi? Ngoài ra trong cuộc sống, việc có nhiều mối quan hệ xây dựng trên cơ sở kết bạn sẽ rất có lợi cho bạn. Vậy là đã có thêm lý do tại sao bạn muốn đi du lịch rồi!

Du lịch cộng đồng: Sinh kế mới cho đồng bào dân tộc thiểu số miền ...
Bạn sẽ được kết bạn, hòa chung với nền văn hóa của người bản xứ (Nguồn: Google)
Trên đây là bài chia sẻ và phân tích tại sao bạn muốn đi du lịch, hi vọng phần nào chia sẻ được quan điểm cùng bạn. Chúc bạn sớm có một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ!

#tại sao bạn muốn đi du lịch #khám phá #tự lập #giải tỏa căng thẳng #kết bạn #trải nghiệm #học hỏi #cải thiện giao tiếp #dũng cảm

Tác giả: Khánh Uyên
Giới thiệu về tác giả: "Tuổi đời còn trẻ thì hãy cứ đi. Đi để thấy, đi để biết, đi để học. Những cung đường luôn chào đón tất cả mọi người. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với việc thăm thú những chân trời mới nhé!"