Du lịch “khỏe re” với tour đi Cửu Trại Câu từ Hà Nội

Muốn đi du lịch Cửu Trại Câu thì ở Hà Nội chính là một lợi thế vì chỉ Hà Nội có chuyến bay thẳng sang Thành Đô - điểm cầu nối phổ biến nhất tới Cửu Trại Câu. Ximgo sẽ mách bạn những tour đi Cửu Trại Câu từ Hà Nội cùng những thông tin du lịch hấp dẫn khác ngay dưới đây.

1. Giới thiệu khu danh thắng Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu là một địa danh du lịch nằm ở châu tự trị A Bá, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Khu danh thắng Cửu Trại Câu hay còn gọi là Vườn Quốc gia Cửu Trại Câu là một khu vực rộng lớn, trải dài trên 60.000ha và được bao quanh bởi 200.000ha rừng nguyên sinh. 

Đây chính là khu vực sinh sống của rất nhiều loài động thực vật đa dạng, trong đó có nhiều loài đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chính vì vậy, Cửu Trại Câu vừa là di sản thiên nhiên thế giới, vừa được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Cảnh quan đặc trưng của Cửu Trại Câu được tạo nên bởi hệ thống 108 hồ nước lớn nhỏ, các thác nước và núi. Nước hồ tại Cửu Trại Câu bốn mùa trong xanh, màu sắc đa dạng và biến đổi không ngừng. Cùng với các thác nước vô cùng hùng vĩ và rừng núi đại ngàn, Cửu Trại Câu khiến bất kỳ du khách nào cũng phải choáng ngợp trước khung cảnh thần tiên nơi đây.

Cửu Trại Câu
Vẻ đẹp của hồ nước Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

Cuối xuân và mùa thu là được đánh giá là thời điểm đẹp nhất để du lịch Cửu Trại Câu. Thời tiết lúc này thuận lợi và là lúc Cửu Trại Câu biến thành một dải thổ cẩm rực rỡ hơn bao giờ hết, được nhuộm màu bởi muôn vàn cây lá và hồ nước.

Từ khi đưa vào khai thác du lịch từ năm 1984 cho đến nay, với sức hút vô cùng lớn, Cửu Trại Câu có thời gian đón tới 20.000 khách du lịch một ngày vào mùa cao điểm. Tại Việt Nam, tour đi Cửu Trại Câu từ Hà Nội cũng là tour du lịch vô cùng đắt khách.

2. Một số điểm du lịch nổi bật tại Cửu Trại Câu

2.1 Hồ Ngũ Hoa

Hồ Ngũ Hoa là một trong những điểm tham quan tiêu biểu của Cửu Trại Câu. Đây là một hồ nước nông, nhiều màu, nước trong vắt, có hệ thống rêu và địa y rất sinh động dưới đáy.

Cửu Trại Câu
Hồ Ngũ Hoa - Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

2.2 Hồ Lau Sậy

Hồ Lau Sậy là hồ có chiều dài 22km thuộc Thụ Chính Câu - nhánh chính của Cửu Trại Câu. Hồ được phủ một lớp lau sậy, lại có một dòng sông màu ngọc bích cắt ngang tạo nên vẻ đẹp vô cùng nên thơ và quyến rũ.

2.3 Hồ Trường Hải

Đây là hồ nước lớn nhất và sâu nhất ở Cửu Trại Câu. Hồ được hình thành từ việc tan chảy băng trên các đỉnh núi bao quanh. Hồ Trường Hải rất dài và không bao giờ cạn nước.

Cửu Trại Câu
Hồ Lau Sậy - Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

2.4 Thác Thụ Chính

Thác Thụ Chính là thác nước nhỏ nhất trong 4 thác tại Thụ Chính Câu và là thác đầu tiên mà du khách bắt gặp khi tham quan Cửu Trại Câu. Dù nhỏ nhưng thác Thụ Chính Câu vẫn vô cùng đẹp, góp phần tạo nên khung cảnh trong mơ cho làng Thụ Chính và là một điểm nhấn của du lịch Cửu Trại Câu.

2.5 Thác Nặc Nhật Lãng

Thác Nặc Nhật Lãng là thác nước rộng nhất tại Cửu Trại Câu với chiều rộng gần 300m. Chiều rộng, độ cao, dòng nước đổ xuống từ hàng ngàn hồ, hòa quyện với cảnh quan cây cối xung quanh tạo nên vẻ đẹp vô cùng ấn tượng cho thác Nặc Nhật Lãng.

Cửu Trại Câu
Vẻ đẹp rực rỡ của thác Nặc Nhật Lãng vào mùa thu (Nguồn: Pinterest)

3. Tour đi Cửu Trại Câu từ Hà Nội

Tour đi Cửu Trại Câu từ Hà Nội là tour Việt Nam thuận tiện nhất để du lịch Cửu Trại Câu.

Bạn có thể đi Cửu Trại Câu từ Sài Gòn nhưng sẽ không thuận tiện bằng từ Hà Nội vì sẽ phải bay qua một điểm trung gian nữa để đến Thành Đô, rồi mới di chuyển đi Cửu Trại Câu.

Bạn có thể tham khảo một số tour đi Cửu Trại Câu từ Hà Nội của các công ty du lịch uy tín dưới đây:

Tour Thành Đô - Cửu Trại Câu - Nga My Sơn - Lạc Sơn của Vietsuntravel

 1. Thời gian: 7 ngày 6 đêm
 2. Phương tiện: máy bay và ô tô
 3. Các điểm tham quan: thị trấn cổ Tống Phan, Cửu Trại Câu, thị trấn Maoxian, Lạc Sơn, Nga My Sơn.
 4. Giá: 24.900.000 đồng
 5. Liên hệ: 1800 555 539/ (038) 3526 2057

 

Cửu Trại Câu
Hồ Trường Hải - Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

Tour Thành Đô - Cửu Trại Câu - Nga My Sơn của Vietrantour

 • Thời gian: 6 ngày 5 đêm
 • Phương tiện: máy bay và ô tô
 • Các điểm tham quan: Thành Đô, Cửu Trại Câu, Nga My Sơn
 • Giá: 20.000.000 đồng
 • Liên hệ: 0935 996 789

 

Cửu Trại Câu
Thác Thụ Chính - Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

Tour Cửu Trại Câu - Lạc Sơn Đại Phật - Tùng Phan Cổ Thành của Kỳ Nghỉ Đông Phương.

 • Thời gian: 6 ngày 5 đêm.
 • Phương tiện: máy bay, ô tô
 • Các điểm tham quan: Cửu Trại Câu, Tùng Phan Cổ Thành và Lạc Sơn Đại Phật.
 • Giá: 13.400.000 đồng
 • Liên hệ: 0913 351 608

Cửu Trại Câu sở hữu cảnh sắc thiên nhiên đẹp đến nghẹt thở mà bạn chỉ có thể cảm nhận trọn vẹn khi chiêm ngưỡng tận mắt. Nếu đã quyết tâm vi vu Cửu Trại Câu thì đừng quên những gợi ý tour Cửu Trại Câu từ Hà Nội của Ximgo bạn nhé.

#tour đi Cửu Trại Câu từ Hà Nội #du lịch Cửu Trại Câu #hồ Lau Sậy #thác Thụ Chính #tour du lịch Cửu Trại Câu #Cửu Trại Câu từ Hà Nội

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.