Tour Du lịch Mã Pí Lèng mới nhất dành cho những bạn ở Sài Gòn

Có thể đối với các bạn ở miền Bắc và những khu vực ở miền xuôi thì việc di chuyển đến Mã Pí Lèng là việc không mấy khó khăn. Vậy với các bạn ở Sài Gòn thì sẽ di chuyển đến Mã Pí Lèng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời tham khảo cho câu hỏi trên!

Tour du lịch Mã Pí Lèng dành cho những con người ở tận trong Nam (Nguồn: Pinterest).

1. Di chuyển đến Mã Pí Lèng như thế nào? 

Đối với các bạn ở Sài Gòn thì việc phượt xe máy như các bạn ở miền Bắc từ nơi các bạn đang sinh sống đến đèo Mã Pí Lèng là hoàn toàn khó khăn. Chính vì vậy, chỉ còn một cách duy nhất cho các bạn đó là di chuyển bằng máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất - TP.Hồ Chí Minh đến sân bay Nội Bài - Hà Nội. 

Từ sân bay, bạn có thể di chuyển bằng taxi hoặc thuê xe khách đến thẳng Hà Giang rồi từ đó mới thuê xe máy phượt đèo Mã Pí Lèng. 

Đối với những bạn đã có cơ sở lưu trú ở Mã Pí Lèng từ trước thì bạn cứ việc phóng xe thẳng đến Mã Pí Lèng nhé! Không cần phải ghé qua Hà Giang đâu. 

Đâu cần phải ở miền Bắc, những bạn ở Sài Gòn có thể thuê xe máy để trải nghiệm phượt đèo Mã Pí Lèng đầy lý thú (Nguồn: Pinterest).

2. Tour tham quan Mã Pí Lèng - Hà Giang (tham khảo)

Đối với lịch trình này, các bạn nên thu xếp một khoảng thời gian du lịch dài, khoảng 5 ngày 4 đêm để có thể thoải mái tham quan và nghỉ ngơi, không bị gò bó về thời gian nhé!

2.1 Ngày đầu tiên: Sài Gòn - Hà Nội - Hà Giang 

Ngày đầu tiên, chúng ta sẽ đáp máy bay ở sân bay Nội Bài - Hà Nội, sau đó di chuyển đến Hà Giang. 

Bạn có thể di chuyển đến đây bằng nhiều phương tiện như xe khách, taxi và tận dụng khoảng thời gian ngắn ngồi xe để vừa nghỉ ngơi vừa ngắm cảnh hai bên đường, chiêm ngưỡng nét đẹp thiên nhiên của đồi chè, rừng cọ, ruộng bậc thang hiện ra ngay trước mắt. 

Sau khi đến Hà Giang, việc đầu tiên mà chúng ta có thể làm đó là nhận phòng và cất bớt hành lý, sau đó nghỉ ngơi rồi đi dạo tham quan, tìm hiểu cuộc sống và phong tục tập quán của những người dân miền núi ở đây. 

Tối ta sẽ quay về cơ sở lưu trú và nghỉ lại qua đêm. 

Ghé Hà Giang ngắm nhìn ruộng bậc thang xanh mát (Nguồn: Pinterest).

Túm lại:

 • Sáng: Hạ cánh xuống sân bay Nội Bài
 • Trưa: Di chuyển về cơ sở lưu trú - Ngắm cảnh
 • Chiều: Dạo quanh Hà Giang - Khám phá phong tục tập quán vùng miền
 • Tối: Nghỉ ngơi tại cơ sở lưu trú

2.2 Ngày thứ 2: Hà Giang - Mã Pí Lèng - Đồng Văn

Ngày thứ 2 là ngày mà ta sẽ bắt đầu khởi hành đến cao nguyên đá Đồng Văn, thưởng ngoạn khung cảnh rừng đá, vườn đá tai mèo đầy độc đáo. Sau đó, ta sẽ ghé Cổng trời Quản Bạ rồi ngắm núi đôi Cô Tiên hùng vĩ, nổi tiếng. 

Hình ảnh cao nguyên đá Đồng Văn (Nguồn: Pinterest).

Trên chặng đường đi, bạn cũng nên tranh thủ ngắm hoa nhé! Vì ở Đồng Văn, mỗi tháng sẽ có một loại hoa đặc trưng, nở rộ, rực rỡ khắp các con đường, nhìn vô cùng lãng mạn. 

Bên cạnh đó, ta cũng có thể ghé thăm làng dệt vải Lùng Tám của người Mông Trắng, khám phá văn hóa làng nghề truyền thống và đời sống của người dân nơi đây rồi đi dạo chợ huyện Mèo Vạc, chụp ảnh lưu niệm tại mốc Hạnh Phúc. 

Lối đi vào chợ huyện Mèo Vạc (Nguồn: Pinterest).

Cuối cùng, lên đường đến đèo Mã Pí Lèng. Đây cũng chính là cơ hội để ta được dịp tham quan phố cổ Đồng Văn, làng Quyết Tiến của người Tày - Nùng. 

Người dân tộc miền núi tại Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

Nghỉ đêm tại cơ sở lưu trú ở Đồng Văn.

Tổng kết:

 • Sáng: Tham quan cao nguyên đá Đồng Văn - Ghé Cổng trời Quản Bạ - Lên núi đôi Cô Tiên
 • Trưa: Thăm làng dệt vải Lủng Tám của người Mông Trắng - Dạo chợ huyện Mèo Vạc - Chụp ảnh lưu niệm tại mốc Hạnh Phúc - Ăn trưa
 • Chiều: Đến đèo Mã Pí Lèng - Tham quan phố cổ Đồng Văn - Ghé làng Quyết Tiến của người Tày Nùng
 • Tối: Ăn tối - Nghỉ ngơi tại cơ sở lưu trú ở Đồng Văn

2.3 Ngày thứ 3: Đồng Văn - Hà Giang

Ngày thứ 3 sẽ là ngày mà ta bắt đầu những chuyến tham quan cuối cùng trong chuỗi tour du lịch Mã Pí Lèng. 

Sáng, ta sẽ ghé cột cờ Lủng Cú. Nơi đây chính là điểm đánh dấu cực Bắc của nước Việt Nam sau đó lên đường quay về Hà Giang. 

Cột cờ Lủng Cú - Đánh dấu điểm cực Bắc của Việt Nam (Nguồn: Pinterest).

Trên đường đi, ta sẽ dừng chân tại Tà Phìn, tham quan dinh thự nhà họ Vương, một dòng họ nổi tiếng giàu có và quyền thế bậc nhất tại xứ Bắc và nghe kể về giai thoại "Vua Mèo". 

Đến trưa, ta sẽ ghé Phó Cáo rồi dạo bộ thôn Lủng Cầm, thuộc xã Sủng Là, nơi dùng làm bối cảnh quay bộ phim nổi tiếng "Chuyện của Pao". 

Cuối cùng, ta sẽ lên xe quay về Hà Giang, thăm cột mốc số 0 và nghỉ qua đêm tại Hà Giang. 

Ngắn gọn:

 • Sáng: Ghé cột cờ Lủng Cú - Dừng chân tại Tà Phìn - Tham quan dinh thự nhà họ Vương 
 • Trưa: Ghé Phó Cáo - Tham quan thôn Lủng Cầm - Nghỉ ngơi - Ăn trưa
 • Chiều: Lên xe về Hà Giang - Thăm cột mốc số 0 - Nhận phòng nghỉ ngơi
 • Tối: Ăn tối - Nghỉ qua đêm tại cơ sở lưu trú ở Hà Giang

2.4 Ngày thứ 4: Hà Giang - Đền Hùng - Hà Nội

Ngày thứ 4 cũng chính là ngày tham quan cuối cùng của chúng ta trong tour du lịch 5 ngày 4 đêm này. Chính vì vậy, ngày thứ 4, bạn phải hết sức "tranh thủ" tham quan, ngắm cánh cho thỏa thích trước khi quay lại Sài Gòn đấy!

Sáng, ta sẽ lên xe khởi hành từ Hà Giang quay về Hà Nội. Trên đường đi, ta có thể đến thăm đền Trác Cái, nơi ở của Thánh mẫu sông Lô. Sau đó ta sẽ đến Phú Thọ viếng khu di tích Đền Hùng, chiêm bái Đền Hạ, Trung, Thượng và lăng vua Hùng cũng như tham quan bảo tàng Hùng Vương. 

Hình ảnh đền Hùng (Nguồn: Pinterest).

Tối thì mặc áo ấm đi dạo dọc 36 phố phường để khám phá những ngành nghề truyền thống của xứ Thủ đô và nghỉ ngơi tại cơ sở lưu trú Hà Nội. 

Đúc kết:

 • Sáng: Lên xe khởi hành về Hà Nội - Thăm đền Trác Cái - Đến Phú Thọ 
 • Trưa: Viếng khu di tích Đền Hùng - Chiêm bái Đền Hạ, Trung, Thượng - Tham quan lăng vua Hùng - Ghé bảo tàng Hùng Vương - Ăn trưa
 • Chiều: Về đến Hà Nội - Nghỉ ngơi - Nhận phòng
 • Tối: Ăn tối - Đi dạo 36 phố phường - Nghỉ ngơi tại cơ sở lưu trú Hà Nội

2.5 Ngày thứ 5: Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày cuối cùng, bạn chỉ việc đi dạo nhẹ nhàng xung quanh Hà Nội, ghé thăm cái địa danh nổi tiếng cổ nhất Việt Nam như Hồ Tây, hồ Trúc Bạch, hồ Trần Quốc. Sau đó, ta sẽ ghé thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Nơi đây không chỉ là trung tâm thờ tự mà còn là nơi giáo dục Nho học đầu tiên và xuất sắc nhất nước ta, đào tạo ra bao thế hệ nhân tài của đất nước. 

Đừng quên dạo quanh Hồ Gươm trước khi quay về nhé! (Nguồn: Pinterest).

Cuối cùng, thì đến thăm Hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn rồi lên xe ra sân bay, bay về Sài Gòn. 

Cuối cùng:

 • Sáng: Đi dạo Hồ Tây - Hồ Trúc Bạch - Hồ Trần Quốc 
 • Trưa: Ghé thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Đi dạo Hồ Hoàn Kiếm - Đền Ngọc Sơn - Ra sân bay

3. Chi phí du lịch

Nếu như bạn đi cùng với gia đình hoặc nhóm bạn của mình thì tốt nhất bạn có thể tham khảo các tour du lịch Mã Pí Lèng trong nước với mức giá: 5 triệu đồng/người, bao gồm chi phí đi lại, ăn uống, lưu trú. 

Đối với những bạn đi du lịch Mã Pí Lèng theo kiểu tự túc thì có thể tham khảo mức chi phí sau đây:

 1. Vé máy bay: Từ 1 triệu đồng/vé/người trở lên
 2. Chi phí đi từ sân bay Nội Bài đến Hà Giang: Taxi: 120.000đ/lượt - Xe khách: 60 - 100.000đ/vé/người (tùy hãng xe)
 3. Chi phí lưu trú: Tùy vào cơ sở lưu trú và loại phòng lưu trú mà bạn chọn
 4. Chi phí thuê xe máy: 200.000đ/ngày (dành cho những bạn muốn tự đi phượt Hà Giang - Mã Pí Lèng)

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích dành cho bạn để cùng bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch Mã Pí Lèng sắp tới. Ximgo chúc bạn có một chuyến đi đúng như mong đợi của mình!

#tour du lịch mã pí lèng #chi phí khi đi tour du lịch mã pí lèng #Tour Du lịch Mã Pí Lèng từ Sài Gòn #Tour Du lịch Mã Pí Lèng từ tphcm

Tác giả: Tử Vy
Giới thiệu về tác giả: "Con người trẻ mãi là do thích ngao du. Cứ đi đây đó dần rồi tự thấy thân mình nhỏ bé. Có thể tuổi lớn hơn thiên hạ nhưng tâm hồn vẫn trẻ mãi với núi non"