Tour du lịch Tâm Linh Miền Bắc muốn Bình An và May mắn đến ngay 5+ điểm này

Hãy cùng Ximgo khám phá Top 5 điểm đến trong hành trình du lịch tâm linh Miền Bắc mà bạn không thể bỏ lỡ. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu ngay chuyến du lịch ngay từ hôm nay!

1. Du lịch tâm linh là gì?

Hành trình du lịch tâm linh đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.(Nguồn: Instagram)

Du lịch tâm linh là hình thức du lịch khám phá, tìm hiểu những tín ngưỡng, tôn giáo và bản sức văn hóa dân tộc tại mỗi các địa danh, vùng miền (Xem thêm Tại đây) Qua hành trình trải nghiệm tâm linh, các bạn sẽ thêm hiểu và trân trọng những giá trị tâm linh cổ truyền mà chúng ta cần hết sức bảo tồn, tôn tạo trong nhịp sống xã hội hiện đại và nhộn nhịp.

Trở về với những giá trị truyền thống và hòa mình vào trong không gian văn hóa sẽ khiến tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhàng, không còn vướng bận âu lo, muộn phiền.

2. Top 5 điểm đến trong tour du lịch tâm linh Miền Bắc “để đời” của riêng bạn

Miền Bắc là một vùng đất có nền văn hóa rất đặc biệt với những giá trị tâm linh, tín ngưỡng rất phong phú. Cùng tìm hiểu 5 địa điểm tâm linh “để đời” của bạn ở ngay phần sau đây

2.1 Chùa Hương(Hà Nội)

Địa chỉ: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội. (Bản đồ)

 

Không gian vô cùng thơ mộng và thanh bình. (Nguồn: Instagram)

Chùa Hương là quần thể  kiến trúc văn hóa, tâm linh trong khu vực thung lũng của Suối Yến với rất nhiều điểm tâm linh đặc biệt. Để vào được trung tâm của Chùa Hương, phương tiện duy nhất mà bạn có thể sử dụng được chính là những chiếc thuyền độc mộc để tiến sâu đến khu vực thung lũng.

Chùa Hương thờ Phật nên khi đến đây cầu cho Gia trung bình an vạn sự hanh thông và may mắn bạn nhé

 

Kiến trúc truyền thống. (Nguồn: Instagram)

Các địa danh nổi tiếng tại Chùa Hương:

  1. Động Hương Tích: khu vực trung tâm của quần thể Chùa Hương
  2. Đền Vân Song: thờ bà Chúa Rừng hay còn được gọi bằng tên hiệu “ Thượng Ngàn Vân Hương Công Chúa Lê Mại Thánh Mẫu”
  3. Đền Trình: thờ các vị sơn quân có nhiệm vụ canh gác núi rừng và cửa Chùa
  4. Chùa Giải Oan: giúp bạn xua đi mọi nỗi oan khuất

2.2 Chùa Tam Chúc (Hà Nam)

Địa chỉ: Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam. (Bản đồ)

 

Chùa Tam Chúc có lịch sử hình thành hơn 1000 năm. (Nguồn: Instagram)

Chùa Tam Chúc được quy hoạch nằm tại vị trí trung tâm của Quần thể du lịch Tam Chúc tại Hà Nam. Sau khi được mở rộng xây dựng và bảo tồn, Chùa Tam Chúc là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách thập phương đến tham quan và lễ bái.

Đến Chùa Tam Chúc mong cầu sức khoẻ bình an vạn sự may mắn

Các khu vực chính nằm trong Chùa Tam Chúc

Toàn cảnh chùa Tam Chúc.(Nguồn: Instagram)
  • Điện Tam Bảo: đây là khu vực lớn nhất tại Chùa Tam Chúc có diện tích trên 5100m2. Điện Tam Bảo đang thờ 3 bức tượng đồng, mỗi tượng có cân nặng hơn 80 tấn.
  • Đàn Tế Trời (Chùa Ngọc): đây là nơi làm lễ lễ tế, cầu mong bình an, may mắn và sức khỏe cho dân chúng. Chùa hiện đang thờ 3 bức tượng Phật bằng đá granit được nhập khẩu từ Ấn Độ và 1 bức tượng Phật bằng ngọc.
  • Đình Tam Chúc: Đình hiện thờ hoàng hậu Dương Thị Nguyệt – người có công trong việc dẹp loạn 12 sứ quân.
  • Vườn Kinh: khu vực tham quan mà bạn không thể bỏ lỡ tại Chùa Tam Chúc, Vườn Kinh có 99 chiếc cột làm bằng đá, là minh chứng sâu sắc cho những sự kiện lịch sử tâm linh.

2.3 Quần thể Chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Địa chỉ: Uông Bí, Quảng Ninh.(Bản đồ)

 

Quần thể chùa Hoa Yên danh thắng Yên Tử. (Nguồn: Instagram)

Quần thể Chùa Yên Tử nằm trong quần thể di tích, danh lam thắng cảnh Yên Tử - là Trung tâm Phật giáo của Việt Nam với những giai thoại lịch sử khi vua Trần Nhân Tông tu hành và sáng lập ra thiền phái Trúc Lâm Yên Tử mang đậm văn hóa của dân tộc Việt Nam. Hiện nay, Chùa Yên Tử trở thành điểm hành hương của hàng nghìn lượt du khách đến hành lễ và cầu may mắn, sung túc.

Đi danh thắng Yên Tử bạn sẽ ghé Chùa Hoa Yên, Chùa Một Mái và Chùa Đồng. Mong cầu sức khoẻ, bình an công việc hanh thông.

Đến với “đất Tổ Phật giáo Việt Nam”, các bạn sẽ được trải nghiệm bầu không gian tâm linh, văn hóa đặc biệt với những nét văn hóa chỉ có riêng của dân tộc ta.

2.4 Chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Địa chỉ: Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình (Bản đồ)

 

Chính điện của chùa. (Nguồn: Instagram)

Ngôi chùa Bái Đính được nhắc tới với tên gọi “Ngôi chùa giữ nhiều kỷ lục nhất tại Việt Nam”. Với sự quy hoạch đồng bộ và đặc biệt,  các bạn có thể dễ dàng trải nghiệm và tham quan các công trình kiến trúc mang giá trị lịch sử và tâm linh vô cùng đặc biệt như: hành lang La Hán, giếng ngọc, tượng Phật Di Lặc bằng đồng, tượng Phật dát vàng,….

Hiện nay, Chùa Bái Đính đang trở thành địa điểm tâm linh kết hợp du lịch đặc biệt, là yếu tố quan trọng giúp quảng bá và đưa hình ảnh văn hóa Ninh Bình ra ngoài thế giới.

2.5 Đền Trần (Nam Định)

Địa chỉ: đường Trần Thừa, Lộc Vượng, thành phố Nam Định.(Bản đồ)

 

Đền Trần, Nam Định. (Nguồn: Instagram)

Đền Trần có lưu truyền một câu chuyện rằng, nếu ai xin được Ấn vua ban vào ngày lễ Rằm tháng Giêng thì sẽ gặp thuận lợi, thăng tiến trong sự nghiệp. Chính vì thế, Đền Trần luôn là một địa điểm tâm linh được rất nhiều người tìm đến vào mỗi dịp đầu năm, nhất là tại thời khắc linh thiêng khi chiếc “Ấn vua ban” được hạ.

Quần thể đền Trần có 3 khu đền: Cố Trạch, Thiên Trường, Trùng Hoa. Cả ba khu đều thờ các vị Thánh Trần. Đến đây bạn cầu cho công danh sự nghiệp và công việc buôn bán được vạn sự hanh thông nhé.

Trong mỗi dịp lễ tết, Đền Trần thường tổ chức rất nhiều sự kiện, chương trình văn hóa lớn với các nghi thức sinh hoạt cộng đồng độc đáo của làng quê Việt Nam xưa cũ như hát chầu văn, tập võ, xin chữ ông đồ,….

Hy vọng rằng qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm thật nhiều gợi ý cho tour du lịch tâm linh Miền Bắc. Để hiểu rõ hơn về du lịch tâm linh Việt Nam, đừng quên đón đọc bài viết sau đây nhé.

#Top 5 điểm đến trong tour du lịch tâm linh Miền Bắc “để đời” của bạn #đền trần #chùa bái đính #chùa yên tử #chùa tam chúc #chùa hương

Tác giả: Mai Thanh Phương
Giới thiệu về tác giả: Du lịch không chỉ có “đi và đến” Du lịch còn là hành trình của trải nghiệm và những ước mơ. Cùng dắt tay nhau đi dạo trên bãi biển vào buổi sáng bình minh hay đắm chìm dưới làn nước trong xanh ngoài biển khơi. Để rồi hoà mình với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, thưởng thức những bữa ăn ngon thật tuyệt vời phải không!