Tour Hàn Quốc Tết Nguyên đán: Thông tin, Phong Tục và 5+ Địa điểm tham quan

Tết Nguyên đán là một trong những ngày lễ đặc biệt tại Hàn Quốc với rất nhiều sự kiện văn hóa, phong tục tập quán đặc sắc. Trải nghiệm và khám phá hành trình Tour Hàn Quốc Tết Nguyên đán chắc chắn sẽ đem đến cho bạn rất nhiều điều bất ngờ và lý thú.

1. Tour Hàn Quốc Tết Nguyên đán: Trải nghiệm độc đáo, ấn tượng và “không bao giờ” có thể quên

Tết Nguyên đán là ngày lễ vô cùng quan trọng của người Hàn Quốc. (Nguồn: Instagram)

Cũng giống như tại Việt Nam, Tết Nguyên đán tại Hàn Quốc là dịp lễ đặc biệt và vô cùng quan trọng trong sinh hoạt, văn hóa của người dân Hàn Quốc. Đây là khoảng thời gian rất thiêng liêng và ý nghĩa khi cả gia đình đoàn tụ và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp, cầu cho năm mới những điều may mắn, sức khỏe và sự bình an.

Rất nhiều hoạt động và các lễ hội đặc sắc được tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán. (Nguồn: Instagram)

Trong hành trình du lịch Tour Hàn Quốc Tết Nguyên đán, các bạn sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động, trải nghiệm các phong tục tập quán và đặc biệt là hiểu rõ hơn về những câu chuyện mang đậm dấu ấn riêng biệt của văn hóa và truyền thống của Hàn Quốc. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng độc đáo, ấn tượng và “không bao giờ” quên của các bạn.

2. Phong tục tập quán trong ngày Tết Nguyên đán Hàn Quốc

Đây là dịp đoàn tụ của gia đình sau một năm làm việc bận rộn.(Nguồn: Instagram)

Trong những ngày Tết Nguyên đán Hàn Quốc, người dân Hàn Quốc thường thực hiện rất nhiều phong tục, tập quán cổ truyền để thể hiện lòng hiếu kinh với bố mẹ, sự biết ơn, trân trọng đối với tổ tiên và dành những sự quan tâm đến với bạn bè cùng những người thân yêu. Ximgo xin được giới thiệu tới các bạn những phong tục tập quán cổ truyền của người Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc thường mặc Hanbok trong dịp Tết Nguyên đán. (Nguồn: Instagram)
 • Sabae: Đây là nét văn hóa đặc sắc nhất mà bất cứ người dân Hàn Quốc nào cũng đều phải nắm rất rõ để thể hiện sự kính trọng và hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ. Vào những ngày Tết Nguyên đán, người dân thường quỳ trước cha mẹ, ông bà, sau đó cúi đầu và úp hai bàn tay xuống mặt đất và dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho những đấng sinh thành của mình.
 • Hanbok: Trong ngày Tết Nguyên đán, Hanbok được người dân Hàn Quốc sử dụng rất nhiều để thể hiện sự biết ơn và trân trọng những giá trị văn hóa, lịch sử từ ngàn đời của dân tộc Hàn Quốc. Hiện nay, các mẫu thiết kế đều chú trọng đến sự tối giản, gần gũi và gọn nhẹ, giúp cho người mặc không cảm thấy khó chịu hay vướng víu.
 • Sebae don: Đây là khoản tiền lì xì mà mỗi em nhỏ được người lớn dành tặng với mong muốn hay ăn chóng lớn, mạnh khỏe và may mắn.

3. Những địa điểm tham quan trong Tour Hàn Quốc Tết Nguyên đán

Đến với Hàn Quốc vào dịp Tết Nguyên đán, các bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn bầu không gian văn hóa, lịch sử và truyền thống của người dân Hàn Quốc với rất nhiều các hoạt động văn hóa đặc sắc. Hãy cùng Ximgo khám phá những địa điểm mà bạn nên tham quan trong hành trình Tour Hàn Quốc Tết Nguyên đán.

3.1 Làng dân tộc Hàn Quốc tại Yongin.

Xem ngay  (Bản đồ)

Làng dân tộc Hàn Quốc là địa chỉ lý tưởng để khám phá những nét văn hóa trong sinh hoạt đặc biệt của người Hàn Quốc. (Nguồn: Instagram)

Làng dân tộc Hàn Quốc tại Yongin là địa điểm tham quan mà bạn nhất định phải trải nghiệm khi đến với đất nước xinh đẹp này. Nơi đây tái hiện rất sâu sắc và rõ nét đời sống sinh hoạt của người Hàn từ hàng trăm năm về trước với những phong tục và nét văn hóa rất riêng biệt.

Không gian văn hóa vô cùng đặc biệt của Hàn Quốc.(Nguồn: Instagram)

Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, tại đây thường tổ chức rất nhiều hoạt động lý thú, giúp du khách hiểu rõ hơn về nét văn hóa, lịch sử và truyền thống tại Hàn Quốc.

3.2 Cung điện Gyeongbokgung

Xem ngay (Bản đồ)

Cung điện Gyeongbokgung là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện văn hóa độc đáo. (Nguồn: Instagram)

Cung điện Gyeongbokgung là nhân chứng lịch sử của một thời kỳ lịch sử oai hùng của triều đại Josean với niên đại trên 600 năm. Các khu vực chính của Cung điện Gyeongbokgung:

Địa điểm check in "triệu like" tại Hàn Quốc. (Nguồn: Instagram)
 • Điện Cần Chính
 • Điện Khang Ninh
 • Điện Giao Thái
 • Điện Khánh Hội
 • Cổng Quảng Hòa

3.3 Miếu thờ Hoàng gia Jongmyo Shrine

Xem ngay (Bản đồ)

Miếu thờ Hoàng gia Jongmyo Shrine. (Nguồn: Instagram)

Miếu thờ Hoàng gia Jongmyo Shrine là nơi thờ các vị vua và hoàng hậu từ thời Josseon cách đây hơn 7 thế kỉ. Với lối kiến trúc truyền thống hoàng gia, không gian tai miếu thờ khiến du khách tham quan liên tưởng đến một thời kỳ lịch sử hào hùng và ấn tượng của dân tộc Hàn Quốc.

Jongmyo Shrine được trang hoàng vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. (Nguồn: Instagram)

Quy mô của Miếu thờ Hoàng gia Jongmyo Shrine:

 • Khu chức năng chính: Jongmyo, Yeongnyeongjeon
 • Khu nghỉ ngơi của nhà vua
 • Khu lăng mộ Gongmingdang
 • Tòa nhà để chứa các đồ dùng trong nghi lễ
 • Hội trường chính

3.4 Cung điện Deoksugung

Xem ngay (Bản đồ)

Trăm hoa đua nở vào khoảng thời gian Tết Nguyên đán khiến cung điện càng trở nên lung linh. (Nguồn: Instagram)

Cung điện Deoksugung là một trong những cung điện độc đáo và khác biệt nhất tại Hàn Quốc với tên gọi "cung điện 2 trong 1". Điều này được lý giải là do phong cách thiết kế của kiến trúc cung điện khi một nửa mang kiến trúc của Hàn Quốc truyền thống, nửa còn lại theo thiết kế hiện đại, phóng khoáng của Phương Tây.

Cung điện được trang trí rực rỡ. (Nguồn: Instagram)

3.5 Tháp Namsan.

Xem ngay (Bản đồ)

Biểu tượng của du lịch Hàn Quốc. (Nguồn: Instagram)

Hình ảnh tháp Namsan đã được ghi vào biết bao câu ca, tiếng hát và rất nhiều bộ phim điện ảnh Hàn Quốc, trở thành một biểu tượng ấn tượng của du lịch Hàn Quốc. Đến với tháp Namsan, bạn không chỉ được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Seoul lộng lẫy trong ánh đèn lung linh mà còn được tham quan và có cho mình một "ổ khóa tình yêu" tại chính nơi này.

Rất nhiều hoạt động được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán. (Nguồn: Instagram)

Vào dịp Tết Nguyên đán, tháp Namsan lại được trang hoàng vô cùng lộng lẫy, thể hiện một nét văn hóa đặc sắc, sinh động và cùng riêng biệt của người dân Hàn Quốc.

Hy vọng rằng với "tất tần tật" những thông tin về Tour Hàn Quốc Tết Nguyên đán, các bạn sẽ có thêm những sự lựa chọn về địa điểm tham quan, vui chơi, giải trí hấp dẫn. Đừng quên đón đọc những kinh nghiệm du lịch mà Ximgo đem đến bạn nhé!

#Tour Hàn Quốc Tết Nguyên đán #Những địa điểm tham quan trong Tour Hàn Quốc Tết Nguyên đán #Phong tục tập quán trong ngày Tết Nguyên đán Hàn Quốc #

Tác giả: Mai Thanh Phương
Giới thiệu về tác giả: Du lịch không chỉ có “đi và đến” Du lịch còn là hành trình của trải nghiệm và những ước mơ. Cùng dắt tay nhau đi dạo trên bãi biển vào buổi sáng bình minh hay đắm chìm dưới làn nước trong xanh ngoài biển khơi. Để rồi hoà mình với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, thưởng thức những bữa ăn ngon thật tuyệt vời phải không!