Tượng Lạc Sơn Đại Phật Trung Quốc và những bí ẩn đáng kinh ngạc

Bạn đã từng nghe đến 4 từ Lạc Sơn Đại Phật chưa? bạn đã từng nghe nói phật khóc bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy xem những điều tưởng như là không có ấy lại hiện hữu trong chính đời sống của chúng ta trên mảnh đất của anh bạn hàng xóm Trung Quốc. Cùng ximgo.com khám phá những điều bí ẩn ấy qua bài chia sẻ tượng Lạc Sơn Đại Phật -  và những bí ẩn đáng kinh ngạc ngay sau đây nhé.

Lạc Sơn Đại Phật (Ảnh:Fb)

1. Lịch sử Lạc Sơn Đại Phật

Với niềm mong ước có thể độ trì dòng nước, giảm độ siết của dòng chảy để người dân đi lại qua nơi đây được an toàn nên vào năm 713 hòa thượng Hải Thông đã cho xây dựng dòng chảy nhưng mãi đến 90 năm sau mới được hoàn thành do thiếu kinh phí.

Lí do xây dựng tượng phật sẻ làm giảm độ xiết của dòng nước thì theo lí giải khoa học nhất là khi xây dựng tượng phật này sẽ diễn ra quá trình bóc tách của các tảng đá lớn, mảnh vụn của những tảng đá nơi sẽ rơi xuống dòng sông nên sẽ làm cho dòng chảy trở nên hiền hòa và bớt xiết hơn và tạo thuận lợi cho việc đi lại củng như cuộc sống mưu sinh của người dân.

Theo như truyền thuyết kể lại thì tượng phật khổng lồ này đã rơi nước mắt 4 lần là vào năm 1959-1961, 1972, 1963 và một lần con thuyền chở người dân đi ngang qua mà không ghé lại. Tượng phật rơi nước mắt là vào lúc dân chúng lầm than, đói khổ bao quanh, chết chóc kéo đến như cảm nhận được nổi đau của bách tính và trách trời cao sao không thương xót cho nổi khổ của dân chúng.

Lạc Sơn Đại Phật (Ảnh:Fb)

2. Kết cấu về kỹ thuật của tượng Phật

Lạc Sơn Đại Phật với chiều cao 71m, bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi với tư thế rất bình thản hai tay đặt trên đầu gối chăm chú nhìn dòng sông. Thân của tượng Phật cao 59,98m, đầu cao 14,7m rộng 10m, mắt rộng 3,3m, mũi dài 5,6m, miệng rộng 3,3m, tai dài 7m, cổ cao 3m, vai rộng 28m, thân thể rộng 28,5 m, chân dài 10,3m, rộng 9m. Đỉnh đầu có 1.021 búi tóc và móng tay, móng chân nhỏ nhất cũng đủ lớn để có thể đủ cho một người ngồi vào. Hai bên tượng Phật có hai hộ pháp, cao khoảng 16m, rộng khoảng 6m, thân mặc chiến bào, tay cầm pháp khí đầy vẻ uy nghi và đáng kính khiens cho người dân nơi đây hết lòng tôn thờ và kính trọng. ( Wiki )

 

Kết cấu về kỹ thuật của tượng Phật (Ảnh:Fb)

3. Cách di chuyển đến Lạc Sơn Đại Phật

Để đến thăm Lạc Sơn Đại Phật bạn có thể đi bằng 2 cách là xe bus hoặc đi tàu tính từ tỉnh Tứ Xuyên, còn nếu bạn ở các quốc gia khác đến thì mua vé máy bay từ quốc gia của mình đến sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô của Tứ Xuyên.

  • Nếu đi bằng xe bus bạn có thể bắt ở bến innamen, Thành Đô đến bến bến Xiaoba, Lạc Sơn, mỗi chuyến chạy cách nhau 30 phút và thời gian hoạt động là 7h sáng đến 7h tối, thời gian đi đến Lạc Sơn Đại Phật khoảng 2 tiếng và mất khoảng 155k, bên cạnh đó bạn củng có thể đi bằng đường cao tốc với giá khoảng gần 220k.

  • Còn nếu bạn đi tàu thì bạn có thể đi từ Nghi Tân, Lô Châu hoặc Trùng Khánh đến cảng Lạc Sơn vé giá tàu khoảng 565k cho mỗi người mỗi chuyến.

Đi bằng xe bus (Ảnh:Fb)

 

Đi bằng Tàu (Ảnh:Fb)

4. Lạc Sơn Đại Phật có gì?

a. Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật là bức tượng có tuổi đời lên đến 1200 tuổi có kích thước lớn nhất thế giới là giao hợp của 3 con sông Đại Độ, Dân Giang và Thanh Y. Tượng phật này được xây dựng vào năm 713 do cố hòa thượng Hải Thông phát họa và lên ý tưởng với mong muốn giảm bớt độ xiết của dòng chảy để người dân nơi đây qua lại an toàn và có cuộc sống mưu sinh bình ổn hơn.

Tượng cao 71m, vai rộng 28m, tai dài 7m, ngón chân dài 8,5m theo quan điểm của phật giáo thì những con số này đại diện cho sự thông thái và vượt ra ngoài ngưởng chủ nghĩa duy tân của vạn vật.

Lạc Sơn Đại Phật (Ảnh:Fb)

Bên trong tượng phật này là cả một hệ thống thoát nước được tính toán rất tỉ mĩ và công phu để phòng khi thời tiết xâu đi mưa gió nhiều, tuy nhiên qua sự bào mòn của thời gian và thời tiết là làm tượng phật này xuống cấp và không còn như trước nữa. Khi đi đến đây bạn nên tránh vào các dịp cuối tuần hay dịp lễ vì lúc này người đi rất đông và bạn phải chen chúc rất mệt.

Hệ thống thoát nước được tính toán rất tỉ mĩ và công phu (Ảnh:Fb)

b. Công viên Đông Phương Phật

Nằm gần Lạc Sơn Đại Phật về phía nam là công viên Đông Phương Phật, muốn đến đây bạn có thể đón xe bus số 3 hoặc 13 với chi phí chưa đến 10k. Trong công viên này bày trí hơn 3000 tượng phật được làm từ các nguyên liệu rất phong phú và đa dạng như: đất, đá, đồng và thậm chí là cả ngọc bích, đặc biệt ở nơi đây có có những bức tượng cao đến 170m.

Công viên Đông Phương Phật (Ảnh:Fb)

c. Tham quan Lạc Sơn trên sông

Khi muốn tham quan Lạc Sơn Đại Phật trên sông thì bạn có thể chọn phương tiện là du thuyền, mỗi chuyến là 20 phút với giá khoảng 250k, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí vé. Khi đi trên du thuyền bạn có thể ngằm nhìn toàn cảnh của Lạc Sơn Đại Phật cùng các vị hộ pháp ở các vách đá. Tuy nhiên một khuyết điểm của hình thức đi bằng du thuyền này là do thời gian quá ngắn nên bạn không thể có nhiều trãi nghiệm.

Tham quan Lạc Sơn trên sông (Ảnh:Fb)

5. Lưu ý khi đến Lạc Sơn Đại Phật

  1. Đây là một nơi linh thiêng nên bạn cần phải ăn mặc kín đáo, lịch sự, quần áo không được quá ngắn hoặc quá hở hang.

  2. Nên chuẩn bị 1 đôi giày đế mềm hoặc giày thể thao để thuận lợi cho việc đi lại và không bị đau chân.

  3. Đên nơi đây bạn chỉ cần khám phá 1 ngày là đủ

  4. Tránh đi vào các ngày cuối tuần hay lễ tết vì nơi đây người đến rất đông và tình trạng móc túi, trộm cướp thường xuyên xảy ra.

  5. Có ý thức chung không được làm ồn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh

  6. Nên để điện thoại ở chế độ im lặng và hạn chế nhất có thể việc chụp ảnh vì những nơi linh thiêng như thế này thì việc tự sướng rất dể gây phản cảm.

Đó là tất cả những chia sẻ của mình về tượng Lạc Sơn Đại Phật -  và những bí ẩn đáng kinh ngạc, hy vọng qua bài chia sẻ này sẻ giúp bạn rỏ hơn về nơi linh thiêng và bí ẩn này. Hãy cho ximgo.com biết suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn có 1 chuyến du lịch thật vui vẻ!

#du lịch Lạc Sơn Đại Phật #lịch sử Lạc Sơn Đại Phật #Lạc Sơn Đại Phật có gì #kinh nghiệm du lịch Lạc Sơn Đại Phật

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"