Vạn Lý Trường Thành tiếng anh - Những điều phải biết khi đặt chân tới đây

Đây là lần đầu tiên bạn du lịch Vạn Lý Trường Thành? Bạn cũng không dành lắm tiếng địa phương. Vậy thì việc trang bị cho mình một vài câu tiếng anh chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong chuyến hành trình này đó! Cùng Ximgo tìm hiểu Vạn Lý trường Thành tiếng anh là gì nhé!

1. Vạn Lý Trường Thành tiếng anh là gì?

Vạn Lý Trường Thành được dịch sang tiếng anh là Great Wall. Đây là một trong những biểu tượng lớn mang tính lịch sử và văn hóa của người dân Trung Quốc. Great Wall là cách gọi để ám chỉ một bức tường thành có chiều dài vạn dặm, nó được xây đắp bằng sự tài năng, sáng tạo và ý chí bền bỉ của người dân Trung Hoa thời phong kiến. Quả thật, đây là kỳ quan nhân tạo vĩ đại nhất khiến bất cứ ai ghé thăm nơi này cũng đều phải trầm trồ thán phục.

2. Những câu hỏi về Vạn Lý Trường Thành 

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng khi nào?

Theo sử sách Trung Quốc ghi chép cho thấy, thực chất Vạn Lý Trường Thành đã được đặt nền móng từ thời Xuân Thu (Thế kỷ thứ 5). Tuy nhiên, lúc này tường thành chỉ là những bức tường riêng lẻ, được các triều đại phong kiến gây dựng với mục đích phân chia ranh giới và bảo vệ bờ cõi.

Cho tới khi Tần Thủy Hoàng lên ngôi vua (221 TCN), thống nhất đất nước, việc nối dài và tu sửa tường thành mới thực sự bắt đầu. Công cuộc xây dựng Vạn Lý Trường Thành trong suốt giai đoạn lịch sử phong kiến của Trung Quốc và cho tới tận triều đại nhà Minh mới thực sự hoàn thành.

Vạn Lý Trường Thành nằm ở tỉnh nào của Trung Quốc?

Nhiều người thường lầm tưởng Vạn Lý Trường Thành là công trình tọa lạc ở TP Bắc Kinh. Tuy nhiên, sự thật thì không phải vậy, thực chất “Vạn Lý Trường Thành” là cách gọi để ám chỉ bức tường thành được kéo dài vô tận hàng vạn dặm. Thực tế, công trình này không nằm trọn ở một tỉnh hay một vùng nào cụ thể mà nó đi qua 15 tỉnh ở Trung Quốc. Với cửa quan đầu tiên tọa lạc tại tỉnh Liêu Ninh, kéo dài mãi đến tận biển đông, giáp ranh với Hàn Quốc.

Mục đích xây dựng Vạn Lý Trường Thành là gì?

Tần Thủy Hoàng cho xây dựng Vạn Lý Trường Thành với mục đích phòng thủ quân du mục phương Bắc đô hộ. Ngoài ý nghĩa này ra, Vạn Lý Trường Thành còn là nơi giao thương, trao đổi hàng hóa giữa người dân trong thành và các nước láng giềng.

Trải qua hơn 2300 năm tồn tại, ước tính 30% di tích Vạn Lý Trường Thành đã bị phá hủy do tác động của thiên nhiên và của con người. Tuy vậy, đây vẫn được coi là công trình kiến trúc vĩ đại nhất của nhân loại, nó ẩn chứa sự sáng tạo, tài năng tuyệt vời của con người thời xưa cũng như sức bền bỉ và ý chí, cùng những đau thương, mất mát của hàng triệu người góp công xây thành.

3. Thời điểm thích hợp đi Vạn Lý Trường Thành

Thời tiết khí hậu ở Vạn Lý Trường Thành phân rõ 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Mùa hè thì khá oi bức và nóng nực, mùa xuân thì có lất phất mưa phùn và còn khá lạnh, mùa đông phủ đầy tuyết trắng, nhiệt độ ngoài trời có thể giảm xuống tận -15 độ C, thời tiết vô cùng khắc nghiệt.

Mùa thu có lẽ sẽ mang lại sự dễ chịu và thoải mái nhất cho du khách tham quan. Thời tiết mùa này rất mát mẻ, đặc biệt quang cảnh xung quanh còn rất đẹp nữa. Vì vậy, đây là khoảng thời gian thu hút nhiều khách du lịch tới tham quan nhất. 
Là mùa cao điểm nên sự ùn tắc, giá dịch vụ tăng cao là điều không tránh khỏi. Vì vậy, nếu bạn muốn du lịch Vạn Lý Trường Thành tiết kiệm nhất thì nên chọn đi vào mùa xuân hoặc mùa đông. Một ý tưởng không quá tồi đâu nhé!

Một số địa điểm tham quan Vạn Lý Trường Thành không thể bỏ qua

  1. Trường thành Bát Đạt Lĩnh: Cách trung tâm TP.Bắc Kinh chừng 80km, Bát Đạt Lĩnh được xây dựng vào thời nhà Minh, năm 1505. Nơi đây thu hút khá nhiều khách du lịch tới tham quan, bởi quang cảnh núi đồi trùng điệp được bao phủ với màu xanh của cây cối, tạo nên một cảnh tượng vô cùng hùng vĩ, làm đắm say biết bao nhiêu con người yêu du lịch, khám phá.
  2. Cửa Ải Gia Dục Quan: Tọa lạc tại tỉnh Cam Túc của Trung Quốc, đây là một trong những cửa ải chính của Trường Thành, cũng được gây dựng vào thời nhà Minh. Gia Dục Quan là một phần quan trọng của "Con đường tơ lụa cổ đại". 
  3. Sơn Hải Quan: Khu vực tường thành này có khung cảnh xung quanh hòa trộn giữa mây, trời, núi, biển, tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng sống động. Nếu đã có cơ hội du lịch Vạn Lý Trường Thành mà bỏ qua Sơn Hải Quan thì quả là một điều đáng tiếc.

4. Toàn cảnh Vạn Lý Trường Thành

Nguồn video: FAHOKA Xê Dịch

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ biết Vạn Lý Trường Thành tiếng anh là gì và những thông tin xoay quanh điểm đến du lịch không thể bỏ qua này. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Nguồn ảnh: Internet

#Vạn Lý Trường Thành tiếng anh #những câu hỏi về Vạn Lý Trường Thành #toàn cảnh Vạn Lý Trường Thành

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"