Bật mí Vé tham quan Chùa Thiên Mụ được cập nhật mới nhất 2020

Bạn đang ấp ủ chuyến du lịch Huế vào thời gian tới. Chùa Thiên Mụ là một trong điểm đến bạn ghé qua khi tới đây. Vậy bạn có biết vé tham quan chùa Thiên Mụ mất bao nhiêu không? Đừng lo, có Ximgo bật mí giúp bạn!

1. Giá vé tham quan chùa Thiên Mụ 2019

Chùa Thiên Mụ là công trình phật giáo cổ kính nhất tại Huế. Nếu có cơ hội tới xứ này mà bỏ qua chuyến vãn cảnh chùa Thiên Mụ bên dòng sông Hương thơ mộng thì quả thực quá đáng tiếc.

Nếu bạn đang băn khoăn vé tham quan chùa Thiên Mụ mất bao nhiêu thì đừng lo! Chùa Thiên Mụ mở cửa tự do cho du khách, phật tử khắp mọi nơi tới vãn cảnh và lễ chùa.

2. Đến chùa Thiên Mụ như thế nào?

Vị trí của chùa Thiên Mụ cũng khá thuận tiện, tọa lạc trên một ngọn đồi nhỏ có tên gọi Hạ Khê, thuộc địa phận huyện Hương Hòa, cách trung tâm thành phố Huế chừng 5km về phía Tây. Du khách chỉ cần di chuyển khoảng 15 phút là có thể tới chùa Thiên Mụ rồi.

Xuất phát từ Đại Nội, cầu Tràng Tiền, chợ Đông Ba,... bằng xe đạp, xe máy hay taxi đều có thể di chuyển  tới chùa Thiên Mụ dễ dàng.

Hoặc nếu bạn muốn trải nghiệm ngồi thuyền trên dòng sông Hương thì cũng có thể cập bến chùa Thiên Mụ được.

3. Nên đến chùa Thiên Mụ vào mùa nào?

Từ tháng 1 - tháng 2 là khoảng thời gian có thời tiết dễ chịu và mát mẻ nhất ở Huế. Lúc này rất thích hợp cho các hoạt động cúng bái, vãn cảnh chùa chiền. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chứng kiến cảnh tượng Huế Tím đổi màu thành đỏ rực thì hãy tới chùa Thiên Mụ vào tháng 5, tháng 6. Đây là mùa của hoa phượng, sắc đỏ nhuộm cả góc trời như khoác cho Huế thêm màu áo mới, vô cùng sống động và nên thơ.

4. Giờ mở cửa của chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ mở cửa cả ngày phục vụ du khách tới lễ chùa, tham quan và tìm hiểu văn hóa, kiến trúc xung quanh khuôn viên chùa.

Lưu ý, khi tới chùa, du khách nên lựa chọn trang phục lịch sự để không làm mất đi sự tôn nghiêm nơi cửa Phật.

5. Điểm khám phá chùa Thiên Mụ không thể bỏ qua

Tháp Phước Duyên

Công trình này nằm ngay ở phía trước của chùa Thiên Mụ. Tháp Phước Duyên có 7 tầng, mỗi tầng cao 2 mét, với thiết kế hình dạng bát giác, cầu thang xoắn ốc dẫn lên mỗi tầng. Ở tầng thứ 7 của tòa tháp có thờ một pho tượng được đúc bằng đồng.

Điện Đại Hùng

Công trình này được xây dựng vào năm 1677 do chính chúa Nguyễn Phúc Chu thiết kế. Trong điện có thờ một pho tượng phật được đúc bằng đồng, một bức hoành phi câu đối.

Điện Địa Tạng, điện Quan Âm

Hai công trình này nằm ở phía sau điện Đại Hùng, khung cảnh xunh quanh nhiều cây cối, phía trước còn có một hồ nước nhỏ.

Khu mộ tháp cố hòa thượng Thích Đôn Hậu

Cố hòa thượng Thích Đôn Hậu là người có công lớn trong nền Phật giáo ở Huế cũng như ở Việt Nam. Khi ông qua đời, người dân đã lập đền thờ ngay trong chùa để tưởng nhớ tới công lao của ông đã đóng góp cho trần thế.

Chiếc xe bất tử Ausrin

Đây là một chiếc xe cổ của cố hòa thượng Thích Quảng Đức. Đây là di vật còn sót lại sau khi hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu để phản đối chế độ đàn áp Phật giáo vào năm 1963. Đến nay chiếc xe này vẫn còn được trưng bày tại khuôn viên chùa.

Khám phá chùa Thiên Mụ mất bao lâu

Du khách nên dành ra 1-2 tiếng để tham quan kiến trúc trong chùa cũng như tìm hiểu lịch sử hình thành của Thiên Mụ. Chắc chắn khi về bạn sẽ nạp được thật nhiều kiến thức về công trình cổ kính này! Một buổi trải nghiệm ý nghĩa phải không nào?

Một ngôi chùa cổ kính, đi qua bao thăm trầm lịch sử vẫn lặng lẽ sát kề bên dòng chảy của sông Hương. Là một điểm đến gây nhớ thương của bất kỳ ai khi tới xứ Huế. Còn chần chờ gì nữa mà không tới Huế, tham quan chùa Thiên Mụ để trải nghiệm hết không khí này!

Nguồn ảnh: Facebook

#Vé tham quan Chùa Thiên Mụ 2020 #Vé tham quan Chùa Thiên Mụ Mới nhất #vé tham quan chùa Thiên Mụ #đến chùa Thiên Mụ như thế nào #nên đến chùa Thiên Mụ vào mùa nào #giờ mở cửa chùa Thiên Mụ

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"