Vì sao nên đi Du Lịch nước ngoài? Top 7+ lí do và 11+ Lưu ý phải xem ngay

Tại sao phải đi du lịch nước ngoài? Đi du lịch nước ngoài có phải là theo trảo lưu? Hãy cùng Ximgo tìm hiểu để biết thêm những lí do phải đi du lịch nước ngoài nhé!

1. Để trải nghiệm mọi thứ

Khi đi du lịch ở nước ngoài, ắt hẳn đã từng có những điều nào đó làm bạn khó chịu, hay những sự số trên trời rơi xuống khiến bản xoay sở không kịp. Những lúc đó chính bản thân bạn phải học cách chấp nhận cũng như quen với điều đó. Giúp bạn có một thái độ tích cực hơn khi đón nhận những sự cố, điều ngoài mong muốn và mọi thứ dần dần sẽ trở nên tốt hơn. Những điều đó sẽ trở thành những trả nghiệm, những điều khó quên mỗi khi bạn nhớ về điều đó và cũng sẽ là nhân tố để bạn học cách đón nhận mọi thứ bằng thái độ tốt nhất. Đón nhận điều khống tốt bởi một thái độ tốt sẽ làm cho mọi chuện dễ dàng giải quyết và tôi qua nhanh hơn. 

Du lịch để trải nghiệm mọi thứ (Nguồn: Internet)
Du lịch để trải nghiệm mọi thứ (Nguồn: Internet)

2. Có cái nhìn đa chiều với mọi sự việc

TIếp xúc với những điều mới ở một đất nước với cùng với những con người mới khiến cho cách suy nghĩ của mỗi người đều thay đổi. Mọi sự việc đều được nhìn bằng cái nhìn đa chiều với nhiều khía cạnh của sự việc khiến bản thân không bị bó buộc bởi giới hạn, tránh việc có cái nhìn phiến diện, một chiều và có thể luyện tập để phát huy giá trị của bản thân trong mọi trường hợp. 

Du lịch để có cái nhìn đa chiều với mọi sự việc (Nguồn: Internet)
Du lịch để có cái nhìn đa chiều với mọi sự việc  (Nguồn: Internet)

3. Dễ dàng tha thứ, cảm thông với người khác

Bởi vì mỗi sự việc đều được nhìn ở nhiều khía cạnh nên sẽ học được cách cảm thông, chia sẻ đối với mọi người. Học được cách tìm hiểu mọi sự việc trước khi đánh giá về một vấn đề nào đó và hiểu được không phải cuộc sống lúc nào cũng như ý muốn và dễ dàng thông cảm, thấu hiểu hơn cũng như kiên nhẫn lắng nghe nguời khác nói chuyện hơn.

Du lịch để dễ dàng tha thứ, cảm thông với người khác (Nguồn: Internet)
Du lịch để dễ dàng tha thứ, cảm thông với người khác (Nguồn: Internet)

4. Học cách giao tiếp khi ở một môi trường xa lạ hoàn toàn

Khi ở một môi trường hoàn toàn xa lạ, nơi mà tiếng Việt Nam không phổ biến. Khi mà ngôn ngữ ở đó bạn không quá giỏi, khi đó bạn chỉ có thể huy động hết tất cả những gì vốn có như google translate hay ngôn ngữ cơ thể để có thể giao tiếp với những người bản địa ở đó. Khi đó bạn có thể vận dụng được những khả năng của bản thân để giao tiếp và có nhiều kinh nghiệm phong phú hơn cho bản thân mình và bên cạnh đó học thêm ngôn ngữ địa phương cũng sẽ nâng cao được vốn ngôn từ của bản thân

Học cách giao tiếp khi ở một môi trường xa lạ hoàn toàn (Nguồn: Internet)
Học cách giao tiếp khi ở một môi trường xa lạ hoàn toàn (Nguồn: Internet)

5. Sáng tạo hơn

Khi hòa mình vào môi trường mới, thì có càng nhiều cơ hội để bạn phát huy khả năng giải quyết mọi vấn đề cực kì có giá trị. Bởi những tình huống, sự cố không mời mà đến tới như xe hỏng giữa đường hay bị lạc,... bạn phải giải quyết ra làm sao? Như thế nào? Những kinh nghiệm đó đều là những thứ quý giá sẽ có được sau những điều oái oăm. Và khi sử lí những điều đó càng nhiều thì bản thân sẽ bình tĩnh hơn trước những khó khăn sau này.

Du lịch để sáng tạo hơn (Nguồn: Internet)
Du lịch để sáng tạo hơn (Nguồn: Internet)

6. Nâng cao hiểu biết, phát triển bản thân

Đến mỗi đất nước với những nền văn hóa khác nhau, ngôn ngữ khác nhau cùng với những phong tục tập quán khác nhau đều có thể giúp ta nâng cao kiến thức và hiểu biết về thế giới xung quan. Từ đó sẽ kích thích niềm đam mê khám phá không ngừng. Bạn chỉ muốn đi nhiều nơi để biết nhiều hơn mọi thứ. Khi mà vốn kiến thức được nâng cao nhiều thì bản thân mới có thể phát triển một cách mạnh mẽ nhất.

Nâng cao hiểu biết, phát triển bản thân (Nguồn: Internet)
Nâng cao hiểu biết, phát triển bản thân  (Nguồn: Internet)

7. Trở nên tự tin, độc lập và hấp dẫn hơn

Đến môi trường mới, giao tiếp nhiều, hiểu biết được nâng cao hơn. Cách nói chuyện cũng sẽ dạn dĩ và tự tin hơn rất nhiều. Dần dần mối quan hệ của bạn được mở rộng và bản thân cũng trở nên tự tin hơn. Khi mà vẻ ngoài được trau chuột gọn gàng cùng một tâm hồn đẹp biết lắng nghe, chia sẻ và độc lập trong mọi việc thì bản thân lại càng có sức hút hơn, hấp dẫn mọi người xung quanh

Trở nên tự tin, độc lập và hấp dẫn hơn
Trở nên tự tin, độc lập và hấp dẫn hơn

8. Một số lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

 1. Nên tìm hiểu trước những quy định quan trọng khi đến đất được đó để tránh phạm phải
 2. Giấy tờ cá nhân quan trọng như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, cùng 1 số giấy tờ khác cùng tài sản cá nhân để ở túi nhỏ đeo bên người tránh việc bị lạc mất
 3. Các giấy tờ quan trọng phải được sao lưu bằng văn bảo hoặc ảnh trên điện thoại để phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.
 4. Lưu lại những số điện thoại quan trọng (số điện thoại khách sạn, đại sứ quán, số điện thoại của người thân,...)
 5. Mua bảo hiểm du lịch 
 6. Kích hoạt thẻ tín dụng để phòng khi cần thiết
 7. Làm thủ tục visa nếu như điểm đến yêu cầu và hộ chiếu cho đến lúc đi phải còn hạn 6 tháng trở lên
 8. Tiêm phòng một số vacxin nếu như điểm đến có yêu cầu tùy vào mục đích ra nước ngoài như du lịch, công tác,..
 9. Kiểm tra thời tiết nơi mình sẽ đến 
 10. Học một số từ thông dụng nơi địa phương
 11. Sạc pin đầy đủ cho các thiết bị điện tử cùng với cầm theo sạc dự phòng luôn đầy pin

#Vì sao nên đi du lịch nước ngoài #đi du lịch nước ngoài có lợi như thế nào #những điều cần chú ý khi đi du lịch nước ngoài

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.