Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh nào Nước ta? xem Trực Tiếp bản đồ 3D Hạ Long.

Rất nhiều bạn chưa biết, Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh nào nước ta. Bài viết ngắn này sẽ giúp bạn hiểu rõ về địa điểm du lịch bậc nhất Việt Nam.

Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên của thế giới
Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên của thế giới

Vịnh Hạ Long là địa danh Unesco vinh danh 2 lần là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Lần đầu là vào ngày 17/12/1994, Vịnh Hạ Long được thế giới công nhận về giá trị thẩm mỹ, còn lần thứ 2 là vào năm 2011 khi Vịnh được Unesco công nhận là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Với những ai còn xa lạ với địa danh mà ai cũng biết này thì hãy cùng tìm hiểu xem Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh nào nước ta nhé!

Hàng năm Vịnh Hạ Long đón hàng triệu du khách tới tham quan
Hàng năm Vịnh Hạ Long đón hàng triệu du khách tới tham quan

Vịnh Hạ long thuộc tỉnh nào?

Vịnh Hạ Long là một điểm đến du lịch nổi tiếng bậc nhất ở Việt nam nói chung và của tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Nhắc tới Vịnh Hạ Long, người mường tượng tới ngay cảnh vật núi non hùng vĩ, nước trời hòa quyện tạo lên một bức tranh thủy mặc vô cùng rộng lớn và tráng lệ. 

Xem ảnh 3D Vịnh Hạ long

Vị trí địa lý của Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ trong trong Vịnh Bắc Bộ của nước ta, bao gồm vùng biển của TP. Hạ Long và một số thành phố lân cận của tỉnh. Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết rõ Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh nào nước rồi đúng chứ.

Vị trí địa lý Vịnh Hạ Long
Vị trí địa lý Vịnh Hạ Long

Về phần địa lý của vịnh, Vịnh Hạ Long có diện tích khoảng 1550km, nhưng lại là nơi sở hữu nhiều hệ thống đảo, núi đá đồ sộ với số lượng hơn 2000, đa số là đảo đá vôi.

Nơi tồn tại nhiều hang động kỳ bí
Nơi tồn tại nhiều hang động kỳ bí
Nhiều đảo đá với đủ hình thù
Nhiều đảo đá với đủ hình thù

Theo nghiên cứu khảo cổ học, Vịnh Hạ Long được kiến tạo từ hàng trăm năm về trước. Mặt khác, với khí hậu nóng ẩm, đất trời đã ban tặng cho nơi đây nhiều kỳ quan kỳ bí tạo nên một Vịnh Hạ Long đặc sắc, hội tụ vẻ đẹp của một hệ sinh thái đa dạng mà hiếm có vùng vịnh nào có được.

Nơi giá trị thẩm mỹ, khoa học hòa quyện

Vịnh Hạ Long có hệ thống sinh vật đa dạng, phong phú, ước tính hiện nay đây là nơi sinh sống của hơn 50 loài cùng với nhiều sinh vật bé phát triển.

Đã là con cháu Việt Nam thì đa phần đều nghe danh tới Vịnh Hạ Long. Bởi nơi đây được mệnh danh như biểu tượng du lịch nổi tiếng độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Vịnh Hạ Long còn là một di sản ẩn chứa nhiều dấu tích lịch của người Việt cổ, đóng vai trò vô cùng quan trọng cho công cuộc khảo cổ của các nhà khoa học. 

Nói về cảnh sắc nơi đây, Vịnh Hạ Long có nhiều hệ thống đảo đá vôi và động với hình thú đặc sắc, thu hút hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước tới khám phá. Một số địa điểm nổi tiếng nhất định bạn phải ghé qua khi tới Vịnh Hạ Long như Hòn Trống Mái, Hòn Rồng, Động Thiên Cung, Hang Sửng Sốt,...

Hòn Trống Mái
Hòn Trống Mái
Hang Sửng Sốt
Hang Sửng Sốt
Động Thiên Cung
Động Thiên Cung

Mùa du lịch sắp đến, nếu như bạn đã biết Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh nào rồi thì còn ngại ngùng gì mà không xách va li tới đây tận hưởng kỳ nghỉ lý thú của mình cùng bạn bè nhỉ?

Nguồn ảnh: Pineterest
 

#vịnh hạ long thuộc tỉnh nào #vịnh hạ long #vị trí địa lý của vịnh hạ long

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"