Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn Cách đi, Điểm đến, Lưu Ý

Lào Cai là một điểm đến du lịch vô cùng lý tưởng dành cho những tín đồ du lịch có niềm say mê với thiên nhiên. Đặc biệt, tại vùng đất này có hẳn một vườn quốc gia thiên nhiên vô cùng rộng lớn với thảm động - thực vật vô cùng phong phú mà hễ ai yêu thiên nhiên cũng nên ghé qua một lần. Hãy cùng Ximgo tìm hiểu xem Vườn quốc gia Hoàng Liên của Lào Cai có gì thú vị mà khi du lịch Lào Cai bạn không thể bỏ qua nhé!

Toàn cảnh Vườn quốc gia Hoàng Liên.

1. Giới thiệu về Vườn quốc gia Hoàng Liên 

Có thể thấy một điều rằng, Vườn quốc gia Hoàng Liên - Lào Cai là một điểm đến vô cùng nổi tiếng không chỉ đối với tín đồ du lịch mà ngay cả những ai có niềm say mê tìm hiểu và khám phá thiên nhiên. Vậy Vườn quốc gia Hoàng Liên như thế nào?

1.1 Giới thiệu chung về Vườn quốc gia Hoàng Liên

Giới thiệu về Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Là một trong những vườn quốc gia nổi tiếng và rộng lớn bậc nhất tại Việt Nam, Vườn quốc gia Hoàng Liên nằm trên dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ với độ cao 1.000 - 3.000m so với mực nước biển, thuộc địa phận của xã San Sả Hồ, Lao Cải, Tả Van, Bản Hồ của huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Một bộ phận khác của Vườn quốc gia Hoàng Liên thuộc các xã Phúc Khoa, Trung Đồng của huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. 

Vào năm 2006, Vườn quốc gia Hoàng Liên được công nhận là Vườn Di sản ASEAN. 

1.2 Lịch sử xây dựng và hình thành của Vườn quốc gia Hoàng Liên

Lịch sử xây dựng và hình thành Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Trước khi trở thành Vườn quốc gia Hoàng Liên, nơi đây từng được biết là Khu bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên - Sapa từ năm 1996. Đến ngày 12/07/2002, Khu bảo tồn này mới được Chính phủ Việt Nam công nhận là Vườn quốc gia và đổi tên thành Vườn quốc gia Hoàng Liên - Sapa. 

Nơi này được coi là một trong những trung tâm thực vật vô cùng đa dạng của nước ta và nằm trong chương trình Bảo tồn các loài thực vật của Hiệp hội Bảo vệ thiên nhiên thế giới (IUCN). Không những thế, nơi này còn được Quỹ môi trường Toàn cầu xếp vào loại A - Hạng bậc cao nhất về giá trị đa dạng sinh học của Việt Nam. Chỉ nhiêu đó, ta cũng phần nào hiểu được quy mô rộng lớn và thảm thiên nhiên rộng lớn của Vườn quốc gia Hoàng Liên rồi đấy!

1.3 Vị trí địa lý của Vườn quốc gia Hoàng Liên

Vị trí địa lý Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Vườn quốc gia Hoàng Liên là một trong những khu rừng đặc dụng có tầm quan trọng vô cùng lớn ở khu vực Tây Bắc dãy núi Hoàng Liên Sơn nước ta. Đi đến Vườn quốc gia Hoàng Liên, bạn sẽ được đi ngang qua ngọn núi Fansipan cao 3.143m, được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương vô cùng rộng lớn. 

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên đường đi tới Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Ngay cả diện tích của vườn quốc gia này cũng không thua kém một khu rừng nào với tổng diện tích phần lõi lên tới gần 29.845ha, thuộc địa phận của các xã San Sả Hồ, Lao Chải, Tả Van, Bản Hồ của huyện Sapa, tỉnh Lào Cai và một phần còn lại thuộc xã Mường Khoa, Thân Thuộc, huyện Than Uyên. Trong đó có Phân khu Bảo vệ nghiêm ngặt rộng 11.875ha, Phân khu Phục hồi sinh thái rộng 17.900ha và Phân khu Dịch vụ hành chính rộng 79ha. 

Bên cạnh đó, phần đện của vườn cũng có diện tích lên tới 38.724ha bao gồm thị trấn Sapa cùng với một số xã thuộc 2 huyện Sapa và Văn Bàn của tỉnh Lao Cai. Cùng với đó, phần đệm này còn nằm trong địa phận của 2 xã thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. 

1.4 Nên đến Vườn quốc gia Hoàng Liên khi nào là hợp lý ?

Nên du lịch Vườn quốc gia Hoàng Liên vào lúc nào?

Theo như kinh nghiệm du lịch thì khi đến Vườn quốc gia Hoàng Liên, bạn nên đến trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4 vì đây là khoảng thời gian vô cùng khô ráo, phù hợp cho các chuyến dã ngoại leo núi, thám hiểm và khám phá thiên nhiên. Bên cạnh đó, khoảng thời gian này là lúc mà Lào Cai bước vào lúc ít mưa bão nhất, phù hợp cho mọi cách thức di chuyển tham quan du lịch, không chỉ để đến Vườn quốc gia Hoàng Liên mà cả những điểm đến khác. 

2. Hệ thống thiên nhiên ở Vườn quốc gia Hoàng Liên

Vườn quốc gia Hoàng Liên có gì mà thu hút du khách tới vậy?

Không chỉ sở hữu cho mình phần diện tích to lớn, khổng lồ mà Vườn quốc gia Hoàng Liên còn có hẳn hệ động vật và thực vật vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều loài quý hiếm và khung cảnh thiên nhiên hữu tình, hoành tráng theo kiểu sinh thái vườn á nhiệt đới núi cao. 

2.1 Hệ thực vật phong phú

Điều nổi bật nhất và dễ thấy nhất tại Vườn quốc gia Hoàng Liên đó chính là hệ thực vật vô cùng phong phú. Theo như thống kê tính đến thời điểm hiện tại thì Vườn quốc gia Hoàng Liên có hẳn 2.024 loài thuộc 20 họ đa dạng. Trong số đó có hẳn 66 loài trong sách đỏ, 32 loài cây quý hiếm và 11 loài đang nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng như bích xanh, thiết sam, thông tre, thông đỏ, dinh tùng, dẻ tùng,...

Ngoài ra, tại vườn còn có thêm 700 loài cây được dùng làm thuốc vô cùng giá trị, kể cả những cây được khai thác và đưa vào sử dụng từ lâu đời như thiên niên kiện, đương quy, thục địa, đỗ trọng, hoàng liên chân chim, đỗ quyên, kim giao, thảo quả,... cũng như cây tai nấm có cân nặng hơn 6kg. Ngoài ra, nơi đây còn có hơn 200 loài cây lấy mẫu tiêu bản nhưng hiện đến nay các nhà khoa học vẫn chưa xác định được tên họ cũng như giống loài của những cây này. 

Hệ thống thiên nhiên ở Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Song song đó, người ta ước tính được rằng loài thực vật đặc dụng được sử dụng chiếm tới 25% trong vườn như là cách để phần nào công nhận Vườn quốc gia Hoàng Liên là vườn quốc gia sở hữu gen cây rừng quý hiếm nhất trong số tất cả những vườn quóc gia đang có mặt tại Việt Nam nước ta. Trong đó, ta không thể nào không kể đến 3 loài cây quý là:

Bích xanh: Loài cây mọc rải rác trên diện tích 30ha ở vùng núi đá vôi xã Bản Hồ, huyện Sapa với đường kính thân cây lên tới 20 - 30cm và cao 20m. 

Thông đỏ: Thông đỏ hiện chỉ còn vỏn vẹn 3 cá thể nào tại xã Sa Pả của huyện Sapa với độ cao lên tới 2.000m chót vót độc đáo.

- Vân Sam Hoàng Liên (Sam Lạnh): Vân Sam Hoàng Liên hay còn được gọi là Sam Lạnh thường xuất hiện ở nơi có độ cao lên tới 2.700m, đường kính gốc là 50 - 80cm và cao 18 - 20m ở vùng lõi quốc gia rộng tới 400 - 500ha.

2.2 Hệ động vật đa dạng

Hệ động vật tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Không chỉ sở hữu thảm thực vật sinh sôi nảy nở mà khi đến Vườn quốc gia Hoàng Liên, bạn còn có thêm cơ hội chiêm ngưỡng 66 loài thú nằm trong hệ động vật đa dạng của nơi này, trong đó có 16 loài nằm trong sách đỏ quý hiếm của Việt Nam. Không chỉ sở hữu những loài động vật quen thuộc như sóc bay, mèo rừng, sơn dương, vượn đen mà còn có những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng cao của nước ta như vượn đen tuyền, hồng bàng, cheo cheo, vooc bạc má. 

Những loài động vật quý hiếm được bảo tồn tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Bên cạnh đó, Vườn quốc gia Hoàng Liên còn là nơi sinh sống của 347 loài chim khác nhau, tính cả những loài chim quý của Việt Nam như đại bàng đốm to, trĩ mào đỏ, hét mỏ vàng,... Ngoài ra, Vườn quốc gia Hoàng Liên còn  đang lưu trữ hơn 41 loài động vật lưỡng cư, 61 loài bò sát và đang bảo tồn nguồn gen của một số loài ếch nhái Việt Nam, kể cả Ếch gai, một loài ếch cực kỳ hiếm gặp và vừa được phát hiện trong khoảng thời gian gần đây. 

3. Các hoạt động tham quan du lịch tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

Các hoạt động du lịch có tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Nếu như bạn có suy nghĩ rằng, đến Vườn quốc gia Hoàng Liên chỉ để ngắm cây, ngắm động vật thì quả là một sai lầm vì khi đến Vườn quốc gia Hoàng Liên, bạn không chỉ có cơ hội ngắm nhìn mảng thiên nhiên đa dạng đầy màu sắc của Việt Nam mà còn được hòa mình vào nhiều hoạt động tham quan du lịch vô cùng thú vị và độc đáo. 

3.1 Khám phá thiên nhiên

Khám phá thiên nhiên tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Nếu nói đến khám phá thiên nhiên khi đến Vườn quốc gia Hoàng Liên thì đó là một điều hiển nhiên, không thể thiếu rồi vì đây chính là điểm tham quan du lịch sinh thái được đánh giá là hấp dẫn nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện nay. Bạn sẽ có cơ hội tân hưởng cái đẹp của mảng xanh thiên nhiên hùng vĩ giữa bầu không khí bốn mùa thay đổi liên tục một cách linh hoạt chỉ trong vài giờ đồng hồ. 

Nếu bạn đến Vườn quốc gia Hoàng Liên vào lúc sáng sớm tinh mơ, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng bầu không khí trong lành của nơi này với những màn sương mù trắng xóa đầy mờ ảo ôm lấy từng gốc cây của vườn. Còn nếu bạn đến vào buổi trưa, không khí trông có vẻ sẽ ấm áp hơn vì nắng đã bắt đầu xuất hiện và xuyên qua từng tán cây rừng vô cùng lơ đãng. 

Ngắm nhìn những vệt sáng đầu tiên vào buổi sáng sớm tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Đặc biệt, Vườn quốc gia Hoàng Liên được tọa lạc trên một vị trí vô cùng đặc biệt với sự hùng vĩ của những con đường núi, đèo nổi tiếng quanh co, hiểm trở của Việt Nam như dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, "Nóc nhà Đông Dương" Fasipan, "Tứ đại đỉnh đèo" Ô Quy Hồ. Đây là cơ hội vô cùng lý tưởng để bạn được mở rộng tầm mắt của mình, ngắm nhìn khung cảnh núi rừng Tây Bắc hoang sơ với những thửa ruộng bậc thang xanh mát, thấp thoáng là mái nhà xám của những ngôi nhà người dân tộc thiểu số trải dài thẳng tắp. 

Và nếu như bạn là một người có niềm đam mê với bộ môn thể thao leo núi thì bạn có thể chọn cho mình một ngày để thử chinh phục những con đường đèo quanh co ở đây hoặc tham gia vào giải leo núi có quy mô cấp quốc gia được tổ chức định kỳ hàng năm - "Chinh phục đỉnh Fansinpan" với sự tham gia của nhiều vận động viên leo núi trong và ngoài nước. 

Tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Không những vậy, bạn cũng có thể thử một lần tham quan ngọn thác Tình Yêu, tên tiếng Anh là Love Waterfall tọa lạc tại địa bàn xã San Sả Hồ, cách thị trấn Sapa chừng 4km về phía Tây Nam và đèo Ô Quy Hồ 3km.

Nằm ngay đường lên đỉnh Fansipan, thác Tình Yêu - Love Waterfall gây ấn tượng mãnh liệt với khách du lịch đam mê thám hiểm bằng cảnh tượng nước đổ xuống trắng xóa vô cùng mạnh mẽ và mãnh liệt với độ cao lên tới 1.800m so với mực nước biển. Do nằm trên địa hình của dòng suối Vàng và bắt đầu đổ từ đỉnh núi Fansipan xuống nên ngọn thác này nhìn từ xa không khác gì một cái nón khổng lồ giữa hai mảng xang thực vật thoáng đãng ở hai bê cùng địa hình cao, dốc đầy lý thú. 

3.2 Khám phá văn hóa dân tộc thiểu số

Khám phá cuộc sống của những người dân tộc thiểu số tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Không chỉ là nơi bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng và rộng lớn nhất nước ta hiện nay mà Vườn quốc gia Hoàng Liên còn là nơi bảo tồn và lưu giữ của nhiều nét đẹp văn hóa truyền thông của người đồng bào dân tộc thiểu số như người Mông, người Tày, người Dao, người Giáy,...Chính vì lẽ đó mà khách du lịch khi ghé thăm Hoàng Liên Sơn phải công nhận đây là một trong những dịp vô cùng hiếm hoi và lý tưởng để ta được khám phá và giao lưu văn hóa - văn nghệ với những người dân tộc miền núi. 

Hoạt động văn hóa - văn nghệ của núi rừng.

Bạn có thể đi bộ rải bước, len lỏi qua các bản làng để ngắm nhìn những ngôi nhà sàn bằng gỗ mọc san sát bên làn khói trắng từ bếp lò, rồi thưởng thức cái đẹp mộc mạc, giản dị của những cái cối, cái chày giã gạo hoặc ngồi thư thả uống một tách cafe nóng hổi rồi phóng tầm mắt ngắm những thửa ruộng bậc thang mọc thẳng tắp và những bãi nương chàm được trồng bên sườn núi của người dân bản địa. 

Hình ảnh những người dân tộc thiểu số cùng khách du lịch.

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội hòa mình vào nhịp sống vùng cao ở đây, bạn có thể chọn cho mình cách ở lại trong những ngôi nhà sàn của người dân bản địa. Người dân tộc ở đây họ rất hiếu khách nên chắc chắn họ sẽ không từ chối lời đề nghị đó của bạn đâu. Mỗi buổi sáng, bạn có thể thức dậy cùng những người dân tộc ở đây, cùng họ đút lò, lên nương, ra ruộng. Tối đến thì ngồi bên ánh lửa hồng bập bùng uống rượu cần và nghe văn nghệ miền núi vô cùng nhộn nhịp và đặc sắc. 

4. Cơ sở lưu trú khi đến tham quan Vườn quốc gia Hoàng Liên

Cơ sở lưu trú tuyệt đẹp view nhìn ra ruộng bậc thang tại Sapa.

Khi đến tham quan Vườn quốc gia Hoàng Liên, bạn có thể liên hệ và đặt phòng tại các cơ sở lưu trú ở Sapa cho tiện việc di chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một không gian nghỉ dưỡng vừa sang trọng mà vừa có thể hòa mình vào núi rừng thì đừng bỏ qua gợi ý đến Topas Ecolodge Resort Sapa của Ximgo nhé!

Topas Ecolodge Resort Sapa là một khu nghỉ dưỡng sinh thái vô cùng sang trọng và đẳng cấp nằm ngay đỉnh ngọn đồi hình nón với tầm nhìn thiên nhiên rộng lớn, vô cùng thoáng đãng. 

Cảnh quan tuyệt đẹp đầy đẳng cấp của Topas Ecolodge Resort Sapa.

Đến đây, bạn sẽ có cơ hội được nghỉ dưỡng tại một trong 25 căn biệt thự nhỏ, thuộc quản lý và khuôn viên sở hữu của Topas Ecolodge Resort Spa. Mỗi căn đều sẽ được trang bị cửa sổ, ban công vô cùng chu đáo, hướng thẳng ra thung lũng Mường Hoa và ngắm nhìn những mái nhà của người dân tộc bản Lao Chải, Tả Van, Bản Hồ.

Phòng ngủ đẳng cấp bên trong Topas Ecolodge Resort Sapa.

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội được ngâm mình trong hồ bơi vô cực view tràn núi giữa những thửa ruộng bậc thang vô cùng lý tưởng và được hưởng những tiện ích dịch vụ phục vụ nhu cầu du lịch như cho thuê xe, có xe đưa đón theo lịch trình của khách du lịch, dọn phòng, quy đổi ngoại tệ, bãi đậu xe rộng cùng quầy lưu niệm hấp dẫn. 

5. Cách di chuyển tới Vườn quốc gia Hoàng Liên

Vườn quốc gia Hoàng Liên nằm cách trung tâm thị trấn Sapa chừng 20km. Để đến được với nơi đây, từ Sapa, bạn phải vượt qua hai con đèo là đèo Hoàng Liên và đèo Ô Quy Hồ là tới. Chính vì thế, tốt nhất bạn nên di chuyển đến Sapa trước đã.

Cách di chuyển tới Vườn quốc gia Hoàng Liên.

5.1 Cách di chuyển từ Hà Nội tới Sapa 

Từ Hà Nội, bạn có thể tham khảo nhiều loại phương tiện để đến Sapa như xe khách, xe oto bus, tàu hỏa và kể cả phượt bằng xe máy. 

a) Xe khách:

Theo như kinh nghiệm du lịch Sapa thì bạn nên đặt xe giường nằm để chuyến đi thoải mái hơn và nên đặt luôn vé khứ hồi quay lại để tránh tình trạng cháy vé nhé! 

Một số bảng giá vé xe khách từ Hà Nội đi Sapa:

 1. Xe khách giường nằm đơn Interbus Lines: 250.000đ/chiều
 2. Xe khách giường nằm Inter Family: 300.000đ/chiều/giường
 3. Xe khách cabin đôi Inter Valentine: 700.000đ/chiều/cabin 2 người

b) Xe bus:

Thông thường các loại xe oto bus đi Hà Nội - Lào Cai sẽ đi theo tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai và tầm 4 tiếng là đã tới nơi nên giá vé cũng rẻ hơn xe khách một chút. Nhưng các hãng xe này thường chỉ chạy tới Lào Cai mà thôi và bạn phải thuê xe từ Lào Cai tới Sapa, đoạn này thì hơi bất tiện một chút. 

c) Tàu hỏa:

Nếu bạn chọn tàu hỏa làm phương tiện để di chuyển đến Sapa thì lời khuyên dành cho bạn, đó chính là bạn nên đi vào ban đêm và nên chọn loại vé giường nằm để di chuyển. Sau khi đánh một giấc trên xe thì vừa mở mắt ra là bạn đã tới nơi rồi. Không những vậy, khi đi tàu hỏa bạn còn được hưởng thêm dịch vụ xe đưa đón hai chiều Sapa - Lào Cai và ngược lại rất tiện lợi. 

Lịch tàu chạy cho bạn tham khảo:

 • Khởi hành từ Hà Nội:
  Tàu SP1: Đi lúc 21h35 và tới lúc 05h35 phút sáng
  - Tàu SP3: Đi lúc 22h và tới lúc 6h05 phút sáng
 • Khởi hành từ Lào Cai về:
  Tàu SP2: Đi lúc 20h55 và tới lúc 04h32 phút sáng
  Tàu SP4: Đi lúc 21h40 và tới lúc 05h30 phút sáng

Bảng giá vé tàu tham khảo:

 1. Ngồi mềm điều hòa: 150.000đ - 200.000đ/người/chiều (tùy vào vị trí ghế ngồi)
 2. Cabin 6 giường nằm điều hòa: 290.000đ - 380.000đ/người/chiều (tính theo từng buồng)
 3. Cabin 4 giường nằm điều hòa (nội thất ốp gỗ): 415.000đ/người/chiều (đầu tuần) - 500.000đ/người/chiều (cuối tuần)
 4. Cabin 4 giường nằm cao cấp Dream, Chapa Train, Sapaly,...: 680.000đ/người/chiều

d) Xe máy:

Nếu bạn muốn đến Sapa bằng xe máy để thỏa sức khám phá thiên nhiên và có thể chủ động được thời gian di chuyển cũng như tiết kiệm chi phí cho mình thì bạn có thể tham khảo thêm hai tuyến đường dưới đây:

Tuyến 1: Dài khoảng 360km

Hà Nội → Vĩnh Phúc → Việt Trì → Phong Châu → Đoan Hùng → Yên Bái → Lào Cai → Sapa 

Tuyến 2: Dài khoảng 370km

Hà Nội → Hòa Lạc → Sơn Tây → Cầu Trung Hà → Cầu Phong Châu → Phong Châu → Đoan Hùng → Dọc đường 70 → Lào Cai → Sapa

5.2 Đi từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Sapa

Nếu bạn ở khu vực miền Nam, cụ thể là Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể tới Sapa bằng cách đi xe đến Hà Nội và từ Hà Nội di chuyển đến Sapa theo những cách trên. 

a) Tàu hỏa:

Bạn có thể đặt tàu hỏa để đến Hà Nội bằng cách đến Ga Sài Gòn theo những thông tin sau:

 1. Địa chỉ: 01 Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 2. Số điện thoại liên hệ: 0839.318.952
 3. Múc giá: 728.000đ/vé trở lên

b) Đi oto:

Nếu bạn muốn đi oto bus đến Hà Nội thì bạn có thể ra Bến xe Miền Đông và mua vé xe với mức giá tầm 550.000đ/người/chiều, bao gồm cả đồ ăn và thức uống trên xe:

 1. Hãng xe Hoàng Long: 0988.259.568
 2. Hãng xe Mai Linh: 0839.29.29.29
 3. Hãng xe Tân Đạt: 08.218.1056 - 090.66.88.567

c) Máy bay:

Cách nhanh nhất và tốt nhất thì vẫn là đi máy bay từ Hà Nội đến Sapa. Bạn chỉ cần mất khoảng từ 1h45 đến 2 giờ ngồi máy bay và làm thủ tục là tới nơi với mức giá tầm 1.200.000đ/người/chiều trở lên. 

6. Những lưu ý khi tới Vườn quốc gia Hoàng Liên

Để chuyến đi của bạn thêm phần trọn vẹn, bạn cần phải tham khảo thêm một số những lưu ý dưới đây:

6.1 Lưu ý khi tham gia leo núi và tham quan Vườn quốc gia Hoàng Liên

Những lưu ý cần biết khi tham gia leo núi.
 1. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi thì không được tham gia hoạt động leo núi
 2. Bạn nên và phải đi theo tuyến du lịch đã được chỉ dẫn sẵn trong khuôn viên của Vườn quốc gia Hoàng Liên
 3. Không hái hoa, bẻ cành, thu thập mẫu vật và không được vẽ lên cây, vách đá khi tham quan tại Vườn quốc gia Hoàng Liên
 4. Không săn bắt, bẫy động vật hoang dã, côn trùng bên trong Vườn quốc gia Hoàng Liên
 5. Phải luôn đề cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường rừng
 6. Luôn tôn trọng văn hóa của người dân địa phương

6.2 Lưu ý khi tham gia hoạt động cắm trại tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

Lưu ý khi chuẩn bị tư trang cắm trại Vườn quốc gia Hoàng Liên.
 1. Nên mang theo áo len mỏng, quần áo kín cổ, cơ thể, mang thêm giày thể thao
 2. Bắc buột phải mang theo bình xịt, thuốc chống côn trùng, thuốc bôi ngoài da
 3. Nên nang theo đồ ăn nhẹ hoặc các loại thức ăn nhiều năng lượng như lương khô
 4. Nhớ mang theo lều, túi ngủ, mền, đèn pin, và bao tay khi tham gia hoạt động cắm trại

Trên đây là những điều thú vị cũng như kinh nghiệm tham quan Vườn quốc gia Hoàng Liên mà Ximgo đã tổng hợp và gửi đến du khách. Khi đến du lịch Lào Cai, bạn nên một lần ghé thăm địa điểm này để có thêm cho mình nhiều trải nghiệm thú vị và để cho chuyến du lịch thám hiểm thiên nhiên của bạn thêm phần độc đáo hơn.

#du lịch lào cai #du lịch vườn quốc gia hoàng liên #giới thiệu vườn quốc gia hoàng liên #đến vườn quốc gia hoàng liên vào mùa nào #vị trí địa lý vườn quốc gia hoàng liên #lịch sử xây dựng và hình thành #cách di chuyển đến vườn quốc gia hoàng liên #lưu trú tại vườn quốc gia hoàng liên #tham quan du lịch tại vườn quốc gia hoàng liên #vườn quốc gia hoàng liên có gì

Tác giả: Tử Vy
Giới thiệu về tác giả: "Con người trẻ mãi là do thích ngao du. Cứ đi đây đó dần rồi tự thấy thân mình nhỏ bé. Có thể tuổi lớn hơn thiên hạ nhưng tâm hồn vẫn trẻ mãi với núi non"